Cổng đá nhà thờ họ đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt bán tại Nam Định

Mẫu cổng đá nhà thờ đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt bán chạy nhất tại Nam Định

Cổng đá nhà thờ họ bán tại Nam Định và những điều cần biết

Cổng đá nhà thờ họ là gì?

Cổng đá nhà thờ họ là những mẫu cổng đá đẹp được làm bằng các loại đá tự nhiên chất lượng cao. Nhà thờ họ hay từ đường là nơi dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi trong họ tính theo phụ hệ. Nhà thờ họ xuất hiện nhiều trong văn hóa người Việt từ xưa đến nay. Nếu như bên trong nhà thờ họ là góc tâm linh của mỗi gia đình. Thì cổng nhà thờ họ là lối dẫn tâm linh của cả một dòng họ. Đó là điểm tựa tinh thần, là nơi giao thoa của hiện tại và quá khứ. Tạo phúc lành cho thế hệ con cháu mai sau.

Cổng đá nhà thờ họ là bộ mặt của cả công trình kiến trúc nhà thờ họ, nhà từ đường
Cổng đá nhà thờ họ là bộ mặt của cả công trình kiến trúc nhà thờ họ, nhà từ đường

Không những thế cổng còn là bộ mặt của cả công trình kiến trúc nhà thờ họ, nhà từ đường. Cổng nhà thờ họ bằng đá mang nét đẹp cổ kính và uy nghiêm. Nó thu hút ánh nhìn của mọi người từ xa. Đây cũng là thứ gây ấn tượng đầu tiên của một công trình kiến trúc.

Ý nghĩa của cổng đá nhà thờ họ tại Nam Định

Các mẫu cổng đá nhà thờ họ bán tại Nam Định có ý nghĩa quan trọng đối với kiến trúc công trình. Cũng như ý nghĩa tâm linh, phong thủy sâu sắc. Cổng nhà thờ được ví như những người lính canh gác cổng. Hay những ngọn đuốc soi sáng. Giúp bảo vệ cho chốn riêng tư phía bên trong từ đường. Giúp ngăn cản mọi vật xấu. Các yếu tố bên ngoài xâm nhập gây phiền nhiễu chốn linh thiêng.

Cổng đá đẹp giúp bảo vệ cho chốn riêng tư phía bên trong từ đường
Cổng đá đẹp giúp bảo vệ cho chốn riêng tư phía bên trong từ đường

Có thêm phần cổng đá đẹp sẽ giúp cho công trình nhà thờ họ như được hoàn mỹ hơn về mặt kiến trúc. Xây cổng nhà thờ họ bằng đá tạo nên sự trang nghiêm, bề thế hơn cho công trình. Giảm đi được sự trống trải của từ đường.

Ngoài ra, cổng nhà thờ họ, nhà từ đường còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Nó như dải phân cách âm – dương. Làm xua tan đi những điều xui xẻo, sinh khí xấu đang tiếp cận tới gia tộc dòng họ của mình. Đồng thời, cũng giúp cho các sinh khí tốt lưu thông bên trong nhà thờ.

Không những thế, xây dựng cổng nhà thờ là tấm lòng của con cháu dành cho tổ tiên ông bà. Nhằm tưởng nhớ các bậc bề trên và giữ gìn nét đẹp văn hóa ngàn xưa. Trên các mẫu cổng đá đẹp cũng được điêu khắc các hình tượng tâm linh, phong thuỷ. Với mong muốn mang đến cho con cháu một vùng đất luôn được bình an.

Cấu tạo cổng đá nhà thờ họ bán tại Nam Định

Các mẫu cổng đá nhà thờ họ, từ đường bán tại Nam Định thường có cấu tạo gồm 3 phần chính: Trụ cổng, cửa cổng và mái cổng. Mỗi bộ phận đều mang những công dụng riêng.

Trụ cổng

Trụ cổng hay còn được gọi là cột trụ. Đây là các cột đỡ giúp định hình kích thước cổng. Cũng như là điểm trụ giữa các phần bưng, tường rào của nhà thờ. Tùy vào mỗi loại cổng mà có từ 3 đến 4 cột trụ theo tiêu chuẩn kích thước khác nhau. Tạo nên những giá trị sử dụng tốt nhất.

Cửa cổng

Cửa cổng nhà thờ họ, nhà từ đường thường được thiết kế dưới dạng cổng dạng tam quan 3 lối đi hoặc cổng có cửa 1 lối đi. Cửa thường có khoảng đi rộng và cao tạo sự lưu thông ra vào nhà thờ. Mỗi một lối cửa ra vào đều được lắp đặt cánh cửa. Giúp cho cổng được bảo vệ và khang trang hơn.

Mái cổng

Tuỳ vào từng mẫu cổng đá đẹp mà cổng nhà thờ họ có thể có mái hoặc không có mái. Kiến trúc cổng đá từ đường có mái che được xem là một trong những kiến trúc cổ kính, đẹp nhất từ trước đến nay. Vừa mang đậm nét lịch sử văn hóa xưa. Lại xen những điều hiện đại, độc đáo, mới mẻ. Hơn nữa, việc xây cổng có mái che sẽ giúp bảo vệ được các phần thiết kế bên dưới cổng. Che chắn cho các nguồn điện kết nối ra cổng. Và cũng như việc che chở cho con cháu trong dòng họ khỏi mưa nắng. Hay sâu xa hơn là che chắn khỏi những điều không may.

Kích thước các mẫu cổng đá đẹp dùng cho nhà thờ họ, nhà từ đường bán tại Nam Định

Kích thước cổng đá nhà thờ họ bán tại Nam Định thông thường được đo lường và tính theo diện tích mặt tiền khuôn viên của nhà thờ họ. Diện tích mặt tiền nhỏ thì cổng được thiết kế với kích thước nhỏ. Diện tích mặt tiền khuôn viên càng lớn thì kích thước cổng nhà thờ họ được thiết kế càng lớn.

Đối với mẫu cổng từ đường có kích thước lớn. Thì cổng thường được làm theo dạng cổng tứ trụ hoặc cổng có mái che. Sẽ giúp công trình được hài hòa và vững chắc hơn. Đặc biệt, cổng có mái che bởi có phần mái khá nặng. Nên kích thước lối đi ra vào được làm thông thường dưới 2m để tránh bị gãy đổ.

Ngoài ra, yếu tố phong thuỷ cũng rất quan trọng trong việc xác định kích thước các mẫu cổng đá đẹp. Kích thước các mẫu cổng nhà thờ bán tại Nam Định được xác định dựa theo Thước lỗ ban phong thuỷ. Dựa vào các cung số đỏ trên Thước lỗ ban để lựa trọn ra kích thước chuẩn phong thuỷ. Và đảm bảo phù hợp với diện tích, địa hình của toàn bộ công trình kiến trúc nhà thờ họ.

Kích thước cổng nhà thờ họ được xác định dựa trên Thước lỗ ban phong thuỷ và diện tích, địa hình của toàn bộ công trinh
Kích thước cổng nhà thờ họ được xác định dựa trên Thước lỗ ban phong thuỷ và diện tích, địa hình của toàn bộ công trinh

Chất liêu chế tác các mẫu cổng đá đẹp bán tại Nam Định

Các mẫu cổng đá đẹp dùng trong các công trình nhà thờ họ, nhà từ đường bán tại Nam Định thường được làm từ các loại đá tự nhiên, chất lượng cao. Được khai thác thủ công trên các mỏ đá hàng trăm năm tuổi. Tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng… như đá xanh, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng, đá vàng…

Đá tự nhiên nguyên khối có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác. Đá tự nhiên có độ bền cao, dễ dàng đục đẽo, chạm khắc mà không bị vỡ bề mặt. Không những thế, đá tự nhiên còn có tính thẩm mỹ cao do có các đường vân tự nhiên sắc nét. Màu sắc bắt mắt, mang hơi thở của tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe. Ngoài ra đá tự nhiên còn rất đá dạng về chất liệu, mầu sắc và độ cứng khác nhau. Do đó sẽ cho ra những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Làm cổng nhà thờ bằng đá tự nhiên sẽ giúp cho công trình được bền đẹp vĩnh cửu với thời gian.

Một số loại đá thường được sử dụng trong chế tác cổng đá nhà thờ họ bán tại Nam Định. Như đá xanh, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng, đá vàng… Mỗi loại đá lại có những đặc tính và ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, tùy theo mục đích sử dụng, công trình, nhu cầu. Mà các bạn có thể lựa chọn chất liệu đá làm cổng cũng như mẫu cổng đá. Kết hợp với cuốn thư đá sao cho phù hợp nhất.

Cổng làm bằng đá tự nhiên bền đẹp vĩnh cửu với thời gian
Cổng làm bằng đá tự nhiên bền đẹp vĩnh cửu với thời gian

Những mẫu cổng đá nhà thờ đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt bán chạy nhất tại Nam Định

Tham khảo ngay những mẫu cổng đá nhà thờ đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt bán chạy nhất tại Nam Định. Do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác trong thời gian gần đây. Bằng các loại đá tự nhiên bền đẹp, chất lượng cao.

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Nam Định
Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Nam Định

 

Mẫu cổng đá đẹp, giá tốt bán tại Nam Định
Mẫu cổng đá đẹp, giá tốt bán tại Nam Định

 

Cổng nhà từ đường bán tại Nam Định mang nhiều ý nghĩa
Cổng nhà từ đường bán tại Nam Định mang nhiều ý nghĩa

 

Mẫu cổng tam quan đẹp bán tại Nam Định
Mẫu cổng tam quan đẹp bán tại Nam Định

Xem thêm những mẫu cổng đá đẹp, giá tốt tại đây

Báo giá các mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt nhất bán tại Nam Định

Cũng như các sản phẩm đá mỹ nghệ khác. Các mẫu cổng đá nhà thờ họ bán tại Nam Định thường không có giá cố định. Nó thường thay đổi dựa theo các yếu tố khách quan như:

  • Chất liệu đá: Các mẫu cổng nhà thờ họ làm bằng các loại đá khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.
  • Kích thước: Những mẫu cổng nhà thờ có kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn những mẫu cổng có kích thước nhỏ
  • Hoa văn chạm khắc: Hoa văn trên cổng nhà thờ được thiết kế đẹp, tỉ mỉ, cầu kì sẽ có giá cao hơn. Những mẫu cổng nhà thờ có hoa văn đơn giản sẽ có giá thấp hơn.
  • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt. Đối với những nơi có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khăn. Giá các mẫu cổng đá cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Chính vì vậy, cũng giống như các sản phẩm đá mỹ nghệ khác. Chúng tôi không thể báo chi tiết giá các mẫu cổng đá nhà thờ họ cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết.

Để biết chính xác giá các mẫu cổng đá đẹp dùng trong các công trình nhà thờ họ, nhà từ đường. Quý khách vui lòng liên hệ tới cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân qua Hotline: 0916.958.095. Để được tư vấn chi tiết, báo giá một cách chính xác và ưu đãi nhất.

Địa chỉ làm các mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp, uy tín, chất lượng bán tại Nam Định

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi. Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt các mẫu cổng đá đẹp tại Nam Định và trên toàn quốc. Với nhiều mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp chuẩn phong thuỷ, giá thành tốt nhất. Chất lượng sản phẩm luôn được cơ sở chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác, thi công lắp đặt các mẫu cổng đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng
Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác, thi công lắp đặt các mẫu cổng đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu làm cổng nhà thờ họ bằng đá tự nhiên. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hottline: 0916.958.095. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Ngoài các sản phẩm là cổng đá đẹp. Chúng tôi còn có các sản phẩm được làm từ đá mỹ nghệ. Như:  Lăng mộ đá, các bình phong đá, các cuốn thư đá, mộ đá, linh vật đá

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm tại Làng đá Mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư- Ninh Bình. Quý khách hàng có thể tham khảo website: langmodep.net. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại: 0916.958.095

Website: langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ