Cổng tam quan đá đẹp, giá tốt, bán chạy nhất tại Quảng Ninh năm 2023

Mẫu cổng tam quan đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, bán chạy nhất tại Quảng Ninh năm 2023

Cổng tam quan đá đẹp bán tại Quảng Ninh và những điều cần biết

Cổng tam quan là gì?

Cổng tam quan đá đẹp bán tại Quảng Ninh là một trong những mẫu cổng đá mỹ nghệ đẹp nhất. Được chế tác từ các loại đá tự nhiên chất lượng cao với giá thành tốt nhất.

Cổng tam quan là loại cổng có 3 lối đi. Thường thấy ở các công trình theo lối kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Như đình, chùa, nhà thờ họ, từ đường hay các khu lăng mộ đá… Cổng tam quan bằng đá mang nét đẹp cổ kính và uy nghiêm. Nó thu hút ánh nhìn của mọi người từ xa. Đây cũng là thứ gây ấn tượng đầu tiên của một công trình kiến trúc.

Cổng tam quan đá đẹp bán tại Quảng Ninh là loại cổng đá có 3 lối đi
Cổng tam quan đá đẹp bán tại Quảng Ninh là loại cổng đá có 3 lối đi

Ý nghĩa của những mẫu cổng tam quan đá đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Quảng Ninh

Các mẫu cổng đá mỹ nghệ nói chung hay các mẫu cổng tam quan bằng đá bán tại Quảng Ninh nói riêng giữ một vai trò quan trọng. Có ý nghĩa lớn đối với văn hóa – đời sống của người dân Việt. Không chỉ thể hiện văn hóa tâm linh sâu sắc. Mà đây còn là di sản dân tộc mang đậm dấu ấn của thời kỳ phong kiến.

Cổng tam quan với cây đa, giếng nước, sân đình… là những hình ảnh quen thuộc của văn hóa truyền thống của người Việt. Hiện nay, các dòng họ, gia tộc lớn họ cũng xây cổng nhà thờ là các cổng tam quan. Để thể hiện tấm lòng của con cháu với tổ tiên, dòng họ, sự biết ơn tới tổ tiên. Trên cổng tam quan sẽ được khắc các hình tượng tâm linh, phong thủy. Tạo khung cảnh cổ kính, trang nghiêm, thanh tịnh, bình an cho nơi thờ tự. Và đây cũng là cách con cháu lưu giữ những nét đẹp văn hóa từ ngàn xưa.

Không những thế, theo Phật giáo, cổng tam quan đá đẹp bán tại Quảng Ninh còn mang ý nghĩa “ba cái nhìn” của Phật. Là “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”. Đây là cách cắt nghĩa được sử dụng phổ biến nhất của cổng tam quan. Trong đó, hữu quan là sắc (giả), không quan là không (vô thường) và trung quan là sự trung dung của sắc và không. Thể hiện được cái sắc, cái không và trung dung của cả hai. Ngoài ra, theo nghiên cứu tâm linh. Số 3 trong cổng tam quan còn là biểu trưng cho tam minh của nhà Phật. Đó là: Túc mạng minh, thiên minh nhãn, lậu tận minh.

Các mẫu cổng đá mỹ nghệ  có ý nghĩa lớn đối với văn hóa – đời sống của người dân Việt
Các mẫu cổng đá mỹ nghệ có ý nghĩa lớn đối với văn hóa – đời sống của người dân Việt

Các loại kiến trúc cổng tam quan đá đẹp bán tại Quảng Ninh

Cổng tam quan là loại kiến trúc cổng đá mỹ nghệ rất phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước phương Đông khác. Đây là một trong những mẫu cổng đá thường được sử dụng trong các kiến trúc tôn giáo hay công trình tâm linh. Như đình, chùa, các khu lăng mộ, nhà thờ họ, từ đường…. Cổng có 3 lối đi với một lối lớn ở giữa và hai lối nhỏ hai bên. Tuy có 3 lối đi nhưng thường người ta chỉ đi qua bằng hai lối nhỏ chứ ít khi đi bằng cổng lớn. Cổng tam quan bằng đá tại Quảng Ninh thường có các dạng như cổng tam quan có gác, cổng tam quan tứ trụ.

Cổng tam quan có gác

Mẫu cổng đá mỹ nghệ đẹp, phổ biến nhất tại các di tích lịch sử, đền, chùa… chính là loại cổng tam quan có gác. Ở phía trên phần cổng chính sẽ được xây thêm một chiếc gác nhỏ. Tại một ở số nơi, họ không chỉ đơn thuần xây một chiếc gác nhỏ. Mà còn còn thiết kế rất kỳ công, xây đến 2 hoặc 3 tầng nữa bên trên cổng chính.

Thông thường, ở những tầng gác này sẽ đặt chuông, trống, khánh. Mục đích để phục vụ các nghi lễ, kêu gọi dân làng… Ngoài ra, người ta cũng đặt thêm những bức tượng Phật, thần thánh… trên gác để tỏ lòng thành kính.

Cổng tam quan có gác
Cổng tam quan có gác

Cổng tam quan tứ trụ

Cổng tam quan đá đẹp dạng tứ trụ rất phổ biến, đặc biệt là ở các tỉnh miền Tây. Cổng tam quan tứ trụ được cấu tạo đơn giản bằng bốn trụ cột. Hai trụ ở giữa cao hơn hai trụ ngoài cùng. Tứ trụ sẽ được nối với nhau bằng những thanh xà ngang cách điệu. Từ đó tạo ra ba lối đi đặc trưng của cổng tam quan. Trên mỗi trụ cột vẫn sẽ có khắc các câu đối nhưng lại không ghi tên cổng.

Cổng dạng tứ trụ
Cổng dạng tứ trụ

Kích thước các mẫu cổng đá mỹ nghệ bán tại Quảng Ninh

Nhiều người nghĩ cổng không quan trọng, điều này là hoàn toàn sai lầm. Cửa cổng không chỉ có tác dụng trang trí mà còn đáp ứng sự an toàn cho công trình. Kích thước cổng đá mỹ nghệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích đất cổng và phong thủy của công trình kiến trúc. Tùy vào diện tích đất và nhu cầu sử dụng khác nhau. Mà có các kiểu thiết kế cổng tam quan với kích thước khác nhau.

Để thiết kế được cổng đá mỹ nghệ đẹp. Đầu tiên chúng ta cần lưu ý đến sinh khí trước tiên. Sinh khí theo cổng luân chuyển qua sân, vào nhà qua cửa chính và các cửa phụ. Vì thế, có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí. Đồng thời là bộ mặt của công trình. Và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài.

Để chọn được kích thước cổng tam quan đá đẹp bán tại Quảng Ninh. Ta phải căn cứ vào thước Lỗ Ban phong thuỷ để chọn ra kích thước tốt. Tuy nhiên cần lưu ý thêm là nếu chọn theo Lỗ Ban đã được kích thước tốt. Thì 2 kích thước chiều rộng, chiều cao cổng phải là âm – dương. Trong đó âm là sỗ chẵn, dương là số lẻ. Thì sự phối hợp mới cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”. Chỉ một kích thước dương hay một kích thước âm thôi. Thì sẽ rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

Kích thước cổng được xác định dựa theo cung số đỏ Thước lỗ ban phong thuỷ
Kích thước cổng được xác định dựa theo cung số đỏ Thước lỗ ban phong thuỷ

Chất liệu chế tác các mẫu cổng đá mỹ nghệ bán tại Quảng Ninh

Các mẫu cổng đá đá mỹ nghệ đẹp bán tại Quảng Ninh thường được làm từ các loại đá tự nhiên, chất lượng cao. Được khai thác thủ công trên các mỏ đá hàng trăm năm tuổi. Tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng…

Đá tự nhiên nguyên khối có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác. Đá tự nhiên có độ bền cao, dễ dàng đục đẽo, chạm khắc mà không bị vỡ bề mặt. Không những thế, đá tự nhiên còn có tính thẩm mỹ cao do có các đường vân tự nhiên sắc nét. Màu sắc bắt mắt, mang hơi thở của tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe. Ngoài ra đá tự nhiên còn rất đá dạng về chất liệu, mầu sắc và độ cứng khác nhau. Do đó sẽ cho ra những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Làm cổng tam quan bằng đá tự nhiên sẽ giúp cho công trình được bền đẹp vĩnh cửu với thời gian.

Một số loại đá thường được sử dụng trong chế tác các mẫu cổng tam quan đá đẹp bán tại Quảng Ninh. Như đá xanh, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng, đá vàng… Mỗi loại đá lại có những đặc tính và ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng, đặc điểm của từng công trình… Mà các bạn có thể lựa chọn chất liệu đá làm cổng cũng như mẫu cổng đá mỹ nghệ. Kết hợp với cuốn thư đá sao cho phù hợp nhất.

Những mẫu cổng tam quan đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, bán chạy nhất tại Quảng Ninh năm 2023

Cùng tham khảo ngay những mẫu cổng tam quan đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, bán chạy nhất tại Quảng Ninh năm 2023. Do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác trong thời gian gần đây. Bằng các loại đá tự nhiên cao cấp, chất lượng tuyệt vời.

Mẫu cổng tam quan đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Quảng Ninh
Mẫu cổng tam quan đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Quảng Ninh

 

Các mẫu cổng đá mỹ nghệ bán tại Quảng Ninh làm bằng đá tự nhiên cao cấp bền đẹp vĩnh cửu với thời gian
Các mẫu cổng đá mỹ nghệ bán tại Quảng Ninh làm bằng đá tự nhiên cao cấp bền đẹp vĩnh cửu với thời gian

 

Mẫu cổng đá mỹ nghệ giá tốt bán tại Quảng Ninh
Mẫu cổng đá mỹ nghệ giá tốt bán tại Quảng Ninh

 

Mẫu cổng tam quan đẹp, giá tốt, bán chạy nhất tại Quảng Ninh
Mẫu cổng tam quan đẹp, giá tốt, bán chạy nhất tại Quảng Ninh

Xem thêm các mẫu cổng đá mỹ nghệ tại đây

Báo giá các mẫu cổng đá mỹ nghệ đẹp, giá tốt nhất 2023 bán tại Quảng Ninh

Cũng như các sản phẩm đá mỹ nghệ khác. Các mẫu cổng đá mỹ nghệ bán tại Quảng Ninh thường không có giá cố định. Nó thay đổi dựa theo các yếu tố khách quan như:

  • Chất liệu đá: Các mẫu cổng đá làm bằng các loại đá khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.
  • Kích thước: Những mẫu cổng tam quan có kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn những mẫu cổng có kích thước nhỏ
  • Hoa văn chạm khắc: Hoa văn chạm khắc trên cổng đá được thiết kế đẹp, tỉ mỉ, cầu kì sẽ có giá cao hơn. Những mẫu cổng có hoa văn đơn giản sẽ có giá thấp hơn.
  • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt. Đối với những nơi có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khăn. Giá các mẫu cổng đá cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Chính vì vậy, cũng giống như các sản phẩm đá mỹ nghệ khác. Chúng tôi không thể báo chi tiết giá các mẫu cổng tam quan đá đẹp bán tại Quảng Ninh cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết.

Để biết chính xác giá các mẫu cổng đá mỹ nghệ đẹp bán tại Quảng Ninh. Quý khách vui lòng liên hệ tới cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân qua Hotline: 0916.958.095. Để được tư vấn chi tiết, báo giá một cách chính xác và ưu đãi nhất.

Địa chỉ làm các mẫu cổng tam quan đá đẹp, giá tốt, uy tín, chất lượng bán tại Quảng Ninh

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi. Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt các mẫu cổng đá mỹ nghệ đẹp tại Quảng Ninh và trên toàn quốc. Rất nhiều mẫu cổng tam quan đá đẹp chuẩn phong thuỷ với giá thành tốt nhất. Chất lượng sản phẩm luôn được cơ sở chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Quý khách hàng có nhu cầu làm cổng tam quan đá đẹp, giá tốt, uy tín, chất lượng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hottline: 0916.958.095. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Ngoài các sản phẩm là cổng đá mỹ nghệ. Chúng tôi còn có các sản phẩm được làm từ đá mỹ nghệ. Như:  Lăng mộ đá, các bình phong đá, các cuốn thư đá, mộ đá, linh vật đá

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm tại Làng đá Mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư- Ninh Bình. Quý khách hàng có thể tham khảo website: langmodep.net. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại: 0916.958.095

Website: langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ