Cổng tam quan đá đẹp nhất, giá tốt nhất tại Cần Thơ năm 2023

Cổng tam quan đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt nhất tại Cần Thơ năm 2023

Những mẫu cổng tam quan đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt nhất tại Cần Thơ năm 2023

Cổng tam quan đá tại Cần Thơ là những mẫu cổng đá đẹp nhất, giá tốt nhất trên thị trường. Do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác bằng các loại đá tự nhiên chất lượng cao trong thời gian gần đây. Cùng tham khảo ngay những mẫu cổng tam quan đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt nhất tại Cần Thơ năm 2023.

Mẫu cổng tam quan đá đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Cần Thơ
Mẫu cổng tam quan đá đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Cần Thơ

 

Mẫu cổng đá đẹp giá tốt nhất tại Cần Thơ
Mẫu cổng đá đẹp giá tốt nhất tại Cần Thơ

 

Mẫu cổng tam quan bán chạy nhất tại Cần Thơ
Mẫu cổng tam quan bán chạy nhất tại Cần Thơ

 

Cổng tam quan dạng tứ trụ bán tại Cần Thơ
Cổng tam quan dạng tứ trụ bán tại Cần Thơ

 

Cổng đá tự nhiên tại Cần Thơ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp
Cổng đá tự nhiên tại Cần Thơ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Xem thêm những mẫu cổng đá đẹp tại đây

Cổng tam quan đá tại Cần Thơ và những điều cần biết

Cổng tam quan là gì? Ý nghĩa của mẫu cổng đá đẹp tại Cần Thơ

Cổng tam quan là một hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc tại Cần Thơ cũng như bất cứ đâu trên cả nước. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy chúng ở bất cứ đâu. Có thể là tại các ngôi chùa, các khu lăng mộ, nhà thờ họ, từ đường, cổng làng… Cổng tam quan đá tại Cần Thơ mang nét đẹp cổ kính và uy nghiêm. Nó thu hút ánh nhìn của mọi người từ xa. Đây cũng là thứ gây ấn tượng đầu tiên của một công trình kiến trúc.

Cổng tam quan tại Cần Thơ mang nét đẹp cổ kính và uy nghiêm
Cổng tam quan tại Cần Thơ mang nét đẹp cổ kính và uy nghiêm

Theo Phật giáo, cổng tam quan đá mang ý nghĩa “ba cái nhìn” của Phật. Là “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”. Đây là cách cắt nghĩa được sử dụng phổ biến nhất của cổng tam quan. Trong đó, hữu quan là sắc (giả), không quan là không (vô thường) và trung quan là sự trung dung của sắc và không. Thể hiện được cái sắc, cái không và trung dung của cả hai. Ngoài ra, theo nghiên cứu tâm linh. Số 3 trong cổng tam quan còn là biểu trưng cho tam minh của nhà Phật. Đó là: Túc mạng minh, thiên minh nhãn, lậu tận minh.

Không những thế, cổng tam quan tại Cần Thơ mang ý nghĩa là tấm lòng của con cháu dành cho tổ tiên ông bà. Những người trong làng hay dòng họ thường làm cổng tam quan bằng đá với mong muốn tưởng nhớ các bậc bề trên. Và giữ gìn nét đẹp văn hóa ngàn xưa. Trên mẫu cổng đá đẹp tại Cần Thơ cũng được điêu khắc các hình tượng tâm linh, phong thuỷ. Với mong muốn mang đến cho người dân một vùng đất luôn được bình an.

Chất liệu làm các mẫu cổng đá đẹp tại Cần Thơ

Các mẫu cổng đá đẹp tại Cần Thơ thường được làm từ các loại đá tự nhiên, chất lượng cao. Được khai thác thủ công trên các mỏ đá hàng trăm năm tuổi tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng… Như đá xanh, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng, đá vàng… Đá nguyên khối tự nhiên có màu sắc đồng đều, không loang lổ cùng độ bền chắc tuổi thọ cao. Giúp kiến trúc như cổng tam quan đá được bền đẹp vĩnh cửu với thời gian.

Mẫu cổng đá tại Cần Thơ được làm từ đá tự nhiên, chất lượng cao
Mẫu cổng đá tại Cần Thơ được làm từ đá tự nhiên, chất lượng cao

Mỗi loại đá lại có những đặc tính và ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, tùy theo mục đích sử dụng, công trình, nhu cầu. Mà các bạn có thể lựa chọn loại mẫu cổng đá, cũng như chất liệu đá làm cổng. Kết hợp với cuốn thư đá sao cho phù hợp.

Cấu tạo cổng tam quan đá tại Cần Thơ

Cổng tam quan là loại kiến trúc cổng đá rất phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước phương Đông khác. Đây là mẫu cổng đá đẹp thường được sử dụng trong các kiến trúc tôn giáo hay công trình tâm linh. Như đình, chùa, các khu lăng mộ, nhà thờ…. Cổng có 3 lối đi với một lối lớn ở giữa và hai lối nhỏ hai bên. Tuy có 3 lối đi nhưng thường người ta chỉ đi qua bằng hai lối nhỏ chứ ít khi đi bằng cổng lớn. Cổng tam quan đá tại Cần Thơ thường có dạng cổng tứ trụ hay cổng tam quan có gác.

Cổng tam quan tứ trụ

Cổng tam quan đá dạng tứ trụ rất phổ biến, đặc biệt là ở các tỉnh miền Tây. Cổng được cấu tạo đơn giản bằng bốn trụ cột. Hai trụ ở giữa cao hơn hai trụ ngoài cùng. Tứ trụ sẽ được nối với nhau bằng những thanh xà ngang cách điệu. Từ đó tạo ra ba lối đi đặc trưng của cổng tam quan. Trên mỗi trụ cột vẫn sẽ có khắc các câu đối nhưng lại không ghi tên cổng.

Cổng tam quan dạng tứ trụ
Cổng tam quan dạng tứ trụ

Cổng tam quan có gác

Mẫu cổng đá đẹp phổ biến nhất tại các di tích lịch sử, đền, chùa… chính là loại cổng tam quan có gác. Ở phía trên phần cổng chính sẽ được xây thêm một chiếc gác nhỏ. Tại một ở số nơi, họ không chỉ đơn thuần xây một chiếc gác nhỏ. Mà còn còn thiết kế rất kỳ công, xây đến 2 hoặc 3 tầng nữa bên trên cổng chính.

Thông thường, ở những tầng gác này sẽ đặt chuông, trống, khánh. Mục đích để phục vụ các nghi lễ, kêu gọi dân làng… Ngoài ra, người ta cũng đặt thêm những bức tượng Phật, thần thánh… trên gác để tỏ lòng thành kính.

Cổng tam quan có gác
Cổng tam quan có gác

Báo giá các mẫu cổng đá đẹp, giá tốt nhất tại Cần Thơ năm 2023

Các mẫu cổng đá đẹp tại Cần Thơ thường không có giá cố định. Nó thường thay đổi theo các yếu tố khách quan như:

Kích thước: những mẫu cổng tam quan lớn thì giá sẽ cao hơn những mẫu cổng có kích thước nhỏ

  • Chất liệu đá: Các mẫu cổng tam quan đá làm bằng các loại đá khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.
  • Hoa văn chạm khắc: Hoa văn trên cổng tam quan được thiết kế đẹp, tỉ mỉ, cầu kì sẽ có giá cao hơn. Những mẫu cổng tam quan có hoa văn đơn giản sẽ có giá thấp hơn.
  • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt. Đối với những nơi có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khăn. Giá các mẫu cổng đá đẹp cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Chính vì vậy, cũng giống như các sản phẩm đá mỹ nghệ khác. Chúng tôi không thể báo chi tiết giá các mẫu cổng đá đẹp tại Cần Thơ cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết.

Cổng đá tự nhiên giá tốt nhất 2023 do cở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác
Cổng đá tự nhiên giá tốt nhất 2023 do cở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác

Để biết chính xác giá các mẫu cổng tam quan bằng đá tự nhiên. Quý khách vui lòng liên hệ tới cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân qua Hotline: 0916.958.095. Để được tư vấn chi tiết, báo giá một cách chính xác và ưu đãi nhất.

Địa chỉ làm cổng đá tự nhiên đẹp, uy tín, chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi. Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp cổng tam quan đá tại Cần Thơ và trên toàn quốc. Với nhiều mẫu cổng đá đẹp với giá thành tốt nhất. Chất lượng sản phẩm luôn được cơ sở chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Mẫu cổng tam quan đẹp, giá tốt do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác uy tín, chất lượng
Mẫu cổng tam quan đẹp, giá tốt do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác uy tín, chất lượng

Qúy khách hàng có nhu cầu đặt làm cổng tam quan bằng đá tự nhiên. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hottline: 0916.958.095. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Ngoài các sản phẩm là cổng tam quan chúng tôi còn có các sản phẩm được làm từ đá mỹ nghệ như: Lăng mộ đá, các bình phong đá, các cuốn thư đá, mộ đá, linh vật đá

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm tại Làng đá Mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư- Ninh Bình. Quý khách hàng có thể tham khảo website: langmodep.net. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại: 0916.958.095

Website: langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ