Lăng mộ gia tộc bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt bán tại Quảng Ngãi

Mẫu lăng mộ gia tộc đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, bán chạy nhất tại Quảng Ngãi năm 2023

Lăng mộ gia tộc bằng đá bán tại Quảng Ngãi và những điều cần biết

Lăng mộ gia tộc là gì?

Lăng mộ gia tộc bằng đá bán tại Quảng Ngãi là những mẫu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt nhất hiện nay.

Lăng mộ gia tộc là một quần thể công trình kiến trúc tâm linh bằng đá bao quanh phần mộ của những người đã khuất.

Trong khu lăng mộ gia tộc đá có rất nhiều thành phần. Như lăng thờ đá, mộ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, cây hương đá, đèn đá, cổng đá…Tất cả các thành phần trong khu nghĩa trang đều được làm từ các loại đá tự nhiên. Như đá xanh, đá trắng hoặc đá granite… Qua bàn tay điêu luyện của nghệ nhân chế tác một cách tỉ mỉ, tinh xảo. Đã tạo nên những mẫu lăng mộ đá đẹp hoàn hảo. Mang đậm bản sắc, văn hóa tâm linh của người dân Á Đông.

Lăng mộ dòng họ là một quần thể công trình kiến trúc tâm linh bằng đá bao quanh phần mộ của những người đã khuất
Lăng mộ dòng họ là một quần thể công trình kiến trúc tâm linh bằng đá bao quanh phần mộ của những người đã khuất

Ở mỗi vùng miền sẽ có những cách sắp xếp, trang trí khu lăng mộ gia tộc khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều thể hiện được truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Ý nghĩa của các mẫu lăng mộ gia tộc bán tại Quảng Ngãi

Các khu lăng mộ gia tộc tại Quảng Ngãi mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ tốt đẹp. Lăng mộ gia tộc là một trong những nét đặc trưng trong văn hóa của các gia đình Việt Nam. Đây là nơi hương hỏa của mỗi gia đình, dòng họ. Lăng mộ đá là nơi tâm linh, gắn kết các thế hệ với nhau. Là nơi thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với những bậc sinh thành.

Các mẫu lăng mộ đá bằng đá bán tại Quảng Ngãi mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ tốt đẹp
Các mẫu lăng mộ đá bằng đá bán tại Quảng Ngãi mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ tốt đẹp

Từ xa xưa, những khu lăng mộ gia tộc đẹp đã xuất hiện trong văn hóa của người Việt Nam. Việc xây dựng khu lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên thể hiện ước muốn cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ. Ban phước lành, hạnh phúc, bình an và phát tài cho con cháu.

Kiến trúc của các mẫu lăng mộ đá bán tại Quảng Ngãi

Các mẫu lăng mộ đá bán tại Quảng Ngãi được tạo nên bởi nhiều hạng mục. Nó tạo nên một tổng thể hài hòa, hợp phong thủy. Tuỳ vào từng kiến trúc khu lăng mộ khác nhau mà số lượng các hạng mục cũng khác nhau.

Một số hạng mục chính trong các khu lăng mộ gia tộc đẹp bán tại Quảng Ngãi như:

Lăng thờ chung

Lăng thờ chung hay còn gọi là lăng thờ đá, long đình đá. Đây là một hạng mục quan trọng trong kiến trúc lăng mộ gia tộc bằng đá tự nhiên. Là nơi thờ gia tiên cũng như thờ các vị thần linh, thổ địa.

Lăng thờ chung thường được đặt ở chính giữa, trung tâm của khu lăng mộ gia tộc. Đây là nơi để con cháu dâng hương, lễ vật khi đến ngày giỗ họ, gia tộc, để tưởng nhớ đến ông cha, tổ tiên.

Lăng thờ chung
Lăng thờ chung

Mộ đá

Mộ đá là thành phần chính trong các khu lăng mộ gia tộc. Các ngôi mộ đá có thiết kế kiểu dáng, mẫu mã, hoa văn họa tiết tương tự nhau. Để giúp tổng thể kiến trúc khu lăng hài hòa, đồng nhất.

Mộ đá trong các khu lăng mộ gia tộc bán tại Quảng Ngãi thường được sắp xếp theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”. Theo thứ tự phân cấp bậc từ cao xuống thấp. Gia chủ cần tính toán số lượng, kích thước các ngôi mộ đá khi thiết kế khuôn viên lăng mộ. Để đảm bảo phù hợp với diện tích sử dụng. Cũng như tính thẩm mỹ, cảnh quan chung của toàn bộ khu lăng mộ.

Mộ đá
Mộ đá

Cổng đá

Cổng đá là nơi ra vào của các khu lăng mộ gia tộc. Nó tạo nên sự uy nghiêm, bề thế và trang trọng cho các khu lăng mộ gia đình, dòng họ. Đây là hạng mục quan trọng giúp ngăn chặn các luồng khí xấu vào khu lăng mộ.

Cổng đá lăng mộ
Cổng đá lăng mộ

Cổng đá trong các mẫu lăng mộ đá thường được thiết kế theo lối kiến trúc cổng tam quan. Vừa mang nét đẹp truyền thống, vừa mang nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá hay bình phong đá, tắc môn đá trong các khu lăng mộ gia tộc tại Quảng Ngãi là vật chấn phong thủy. Giúp ngăn chặn các luồng khí xấu và vong hồn không tốt xâm nhập vào khu lăng. Các mẫu cuốn thư đá thường được chạm khắc hoa văn chữ Thọ, hoa văn hoa sen, tứ linh…

Cuốn thư đá
Cuốn thư đá

Lan can đá

Lan can đá hay còn được gọi là tường rào đá, hàng rào đá. Đây là hạng mục bao quanh khu lăng mộ gia tộc để đánh dấu diện tích. Giúp bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ khỏi các tác động của bên ngoài.

Lan can đá
Lan can đá

Đồ thờ cúng bằng đá

Ngoài ra, đồ thờ cúng bằng đá như lư hương đá, lọ hoa đá, bát hương đá, đèn đá… là một phần không thể thiếu giúp tổng thể các khu lăng mộ gia tộc bằng đá trở nên trọn vẹn. Mỗi đồ thờ có một chức năng, nhiệm vụ riêng. Song chúng đều mang ý nghĩa giúp con cháu tưởng nhớ đến ông cha, tổ tiên một cách trân trọng nhất.

Lư hương, đèn đá
Lư hương, đèn đá

Kích thước các mẫu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Quảng Ngãi

Xây các khu lăng mộ gia tộc đẹp bằng đá là việc làm thể hiện tình cảm. Sự trân trọng của con cháu với ông bà tổ tiên. Của người sống với người đã khuất. Đây là việc làm có ý nghĩa tâm linh lớn. Do đó khi xây dựng các khu lăng mộ đá tự nhiên. Cần tuân thủ các yếu tố phong thủy. Để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của con cháu trong gia đình, dòng họ.

Kích thước các mẫu lăng mộ đá bán tại Quảng Ngãi cần tuân theo thước lỗ ban phong thuỷ Tuy nhiên, kích thước các khu lăng mộ đá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như diện tích đất xây dựng, bản vẽ thiết kế. Ngân sách thi công và các hạng mục công trình kèm theo. Như số lượng mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, cổng đá, đồ thờ đá…  Khi xây dựng lăng mộ gia tộc bằng đá. Chúng ta thường sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm (39 cm) âm trạch.

Lăng mộ đá bán tại QUảng Ngãi có kích thước đẹp chuẩn thước lỗ ban phong thuỷ
Lăng mộ đá bán tại QUảng Ngãi có kích thước đẹp chuẩn thước lỗ ban phong thuỷ

Chất liệu chế tác các khu lăng mộ gia tộc đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Quảng Ngãi

Các khu lăng mộ gia tộc tại Quảng Ngãi hiện nay thường được làm bằng các loại đá tự nhiên nguyên khối chất lượng cao. Như đá xanh Ninh Bình, Thanh Hoá, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương… Đá tự nhiên nguyên khối có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác như

 • Đá tự nhiên được khai thác thủ công trên các dãy núi hàng trăm năm tuổi do đó có độ bền cao, dễ dàng đục đẽo, chạm khắc mà không bị vỡ bề mặt.
 • Đá tự nhiên có tính thẩm mỹ cao do có các đường vân tự nhiên sắc nét, màu sắc bắt mắt, mang hơi thở của tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe.
 • Đá tự nhiên đa dạng về chất liệu, màu sắc và độ cứng khác nhau do đó sẽ cho ra những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.

Không chỉ vậy, đá núi tự nhiên có tính phong thuỷ cao. Thích hợp cho những công trình âm phần. Chính vì vậy, đá tự nhiên là lựa chọn tối ưu nhất trong xây dựng các khu lăng mộ gia tộc đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Quảng Ngãi.

Lăng mộ gia tộc làm từ đá tự nhiên cao cấp bền đẹp vĩnh cửu với thời gian
Lăng mộ gia tộc làm từ đá tự nhiên cao cấp bền đẹp vĩnh cửu với thời gian

Những lưu ý khi thiết kế khu lăng mộ gia tộc bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ

Chọn đất xây dựng khu lăng mộ theo phong thuỷ

Xây dựng các khu lăng mộ gia tộc đẹp chuẩn phong thuỷ cần chọn đất có long mạch tốt. Chọn được khu đất tốt sẽ giúp cho con cháu gặp nhiều may mắn, thành đạt.

Những vùng đất thích hợp nên lựa chọn để xây dựng các khu lăng mộ gia tộc như: vùng đất hơi lồi, đầy đặn, đất tơi, cỏ cây xanh tốt, có mùi thơm nếu ở đồng bằng. Còn nếu ở miền núi nên chọn những nơi có đất xốp vàng hoặc vân hồng.

Cách chọn và đặt mộ đá trong khu lăng mộ

Mộ đá được chọn đặt trong các mẫu lăng mộ đá cần thống nhất về kiểu dáng. Kích thước cũng như hoa văn họa tiết. Và được đặt theo thứ tự với các lưu ý sau:

 • Đặt mộ đá theo thứ tự từ cao xuống thấp theo gia phả. Và theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”
 • Không đặt các ngôi mộ đá quá sát chân tường
 • Đặt mộ cần tránh hướng đón gió và nơi có nước đọng. Để đem lại phúc phần cho con cháu.
 • Có thể trồng thêm một số loại cây xanh hoặc hoa. Như xương rồng, cây tùng, cây xanh nhỏ… để phong thủy tốt hơn.

Thời điểm xây dựng lăng mộ gia tộc đẹp nhất trong năm

Việc chọn thời điểm tốt trong năm để xây dựng lăng mộ gia tộc cần được xem xét kỹ lưỡng. Thường thì người ta sẽ tiến hành thi công, xây dựng khu lăng mộ sau khi thanh minh tảo mộ đầu năm. Hoặc lựa chọn thời điểm cuối năm, khi thời tiết khô ráo, ít mưa. Để xây dựng mộ đá, lăng mộ đá cho người thân.

Những mẫu lăng mộ gia tộc bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt bán tại Quảng Ngãi

Cùng tham khảo ngay những mẫu lăng mộ gia tộc đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, bán chạy nhất tại Quảng Ngãi năm 2023. Do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác trong thời gian gần đây. Bằng các loại đá tự nhiên cao cấp, chất lượng tuyệt vời, bền đẹp vĩnh cửu với thời gian.

Mẫu lăng mộ đá đẹp bán tại Quảng Ngãi
Mẫu lăng mộ đá đẹp bán tại Quảng Ngãi

 

Lăng mộ gia tộc bằng đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Quảng Ngãi
Lăng mộ gia tộc bằng đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Quảng Ngãi

 

Mẫu lăng mộ đá đẹp, giá tốt bán tại Quảng Ngãi
Mẫu lăng mộ đá đẹp, giá tốt bán tại Quảng Ngãi

Xem them các mẫu lăng mộ đá đẹp, giá tốt tại đây

Báo giá các mẫu lăng mộ đá đẹp, giá tốt nhất bán tại Quảng Ngãi

Các mẫu lăng mộ đá đẹp bán tại Quảng Ngãi thường không có giá cố định. Nó thay đổi theo các yếu tố khách quan như:

 • Quy mô, kích thước lăng mộ: Tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ cung cấp những mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp phù hợp với từng quý khách. Những mẫu lăng mộ đá tự nhiên có quy mô lớn được thi công, điêu khắc phức tạp thì có giá cao. Những mẫu lăng mộ có kích thước nhỏ giá sẽ thấp.
 • Số lượng mộ đá và các hạng mục khác: Số lượng mộ đá cùng các hạng mục khác như lăng thờ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, đèn đá, lan can đá… ảnh hưởng rất nhiều đến giá các khu lăng mộ.
 • Chất liệu đá: Những loại đá tự nhiên khác nhau sẽ có giá khác nhau. Vì vậy giá các khu lăng mộ cũng thay đổi theo từng loại đá chế tác.
 • Hoa văn chạm khắc: Những khu lăng mộ đá có hoa văn chạm khắc cầu kì, tỉ mỉ thì giá sẽ cao. Những khu lăng mộ đá có hoa văn chạm khắc đơn giản thì giá sẽ thấp hơn.
 • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt lăng mộ đá trên toàn quốc. Đối với những khu vực có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khắn. Giá lăng mộ cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Vì vậy, chúng tôi không thể báo giá chính xác cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết.

Quý khách có nhu cầu làm lăng mộ gia tộc bằng đá tự nhiên đẹp, giá tốt tại Quảng Ngãi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0916.958.095. Để được hỗ trợ tư vấn, báo giá nhanh và chính xác nhất.

Địa chỉ chế tác, thi công lăng mộ gia tộc bằng đá đẹp, giá tốt, uy tín, chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi. Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt các khu lăng mộ gia tộc bằng đá tự nhiên tại Quảng Ngãi và trên toàn quốc. Rất nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ với giá thành tốt nhất. Cơ sở chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác các mẫu lăng mộ đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng
Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác các mẫu lăng mộ đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu làm lăng mộ gia tộc bằng đá đẹp, giá tốt, uy tín, chất lượng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE: 0916.958.095. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Ngoài các sản phẩm lăng mộ đá tự nhiên. Chúng tôi còn có các sản phẩm được làm từ đá mỹ nghệ. Như: Cổng đácác bình phong đá, các cuốn thư đámộ đálinh vật đá,

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm tại Làng đá Mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư- Ninh Bình. Quý khách hàng có thể tham khảo website: langmodep.net. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại: 0916.958.095

Website: langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ