Mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Sài Gòn năm 2024

Mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, bán chạy nhất tại Sài Gòn năm 2024

Những mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Sài Gòn năm 2024

Mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Sài Gòn năm 2024 còn được gọi là lăng mộ bằng đá tự nhiên, nghĩa trang gia đình bằng đá hay nhà mồ bằng đá… Đây là một quần thể công trình kiến trúc tâm linh bằng đá. Bao quanh phần mộ của những người đã khuất trong cùng một gia đình, dòng họ…

Khu lăng mộ đá thường có rất nhiều thành phần. Tất cả các thành phần đều được làm từ các loại đá tự nhiên chất lượng cao. Ở mỗi vùng miền sẽ có những cách sắp xếp, trang trí các khu lăng mộ khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều thể hiện được truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Tham khảo ngay những mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, bán chạy nhất tại Sài Gòn năm 2024. Do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác trong thời gin gần đây. Bằng các loại đá tự nhiên cao cấp, chất lượng tuyệt vời, bền đẹp vĩnh cửu với thời gian.

Mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp bán tại Sài Gòn
Mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp bán tại Sài Gòn

 

Khu lăng mộ bằng đá tự nhiên bán tại Sài Gòn
Khu lăng mộ bằng đá tự nhiên bán tại Sài Gòn

 

Nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp bán tại Sài Gòn
Nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp bán tại Sài Gòn

 

Khu mộ gia đình bằng đá xanh rêu cao cấp bán tại Sài Gòn
Khu mộ gia đình bằng đá xanh rêu cao cấp bán tại Sài Gòn

Xem thêm các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp, giá tốt tại đây

Mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Sài Gòn và những điều cần biết

Ý nghĩa của các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Sài Gòn

Các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Sài Gòn mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ sâu sắc. Lăng mộ là một trong những nét đặc trưng trong văn hóa của các gia đình Việt Nam. Đây là nơi hương hỏa của mỗi gia đình, dòng họ. Là nơi tâm linh gắn kết các thế hệ với nhau. Thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với những bậc sinh thành.

Khu lăng mộ là nơi hương hỏa của mỗi gia đình, dòng họ
Khu lăng mộ là nơi hương hỏa của mỗi gia đình, dòng họ

Từ xa xưa, những khu lăng mộ đá đã xuất hiện trong văn hóa của người Việt Nam. Việc xây dựng các khu lăng mộ bằng đá tự nhiên đẹp, bề thế thể hiện ước muốn của con cháu. Cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ. Ban phước lành, hạnh phúc, bình an và phát tài cho con cháu.

Kiến trúc của các khu lăng mộ bằng đá tự nhiên bán tại Sài Gòn

Các khu lăng mộ bằng đá tự nhiên bán tại Sài Gòn được tạo nên bởi nhiều hạng mục. Nó tạo nên một tổng thể hài hòa, hợp phong thủy. Tuỳ vào từng kiến trúc lăng mộ đá khác nhau mà số lượng các hạng mục cũng khác nhau.

Một số hạng mục chính trong các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Sài Gòn như:

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá còn gọi là lăng thờ chung hay long đình đá. Đây là một hạng mục quan trọng trong kiến trúc khu lăng mộ bằng đá tự nhiên. Là nơi thờ gia tiên cũng như thờ các vị thần linh, thổ địa.

Lăng thờ đá thường được đặt ở chính giữa, trung tâm của khu lăng mộ. Đây là nơi để con cháu dâng hương, lễ vật khi đến ngày giỗ họ, gia tộc, để tưởng nhớ đến ông cha, tổ tiên.

Mộ đá

Mộ đá là thành phần chính trong các khu lăng mộ. Các ngôi mộ đá có thiết kế kiểu dáng, mẫu mã, hoa văn họa tiết tương tự nhau. Để giúp tổng thể kiến trúc khu lăng mộ hài hòa, đồng nhất.

Trong các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Sài Gòn. Mộ đá thường được sắp xếp theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”. Theo thứ tự phân cấp bậc từ cao xuống thấp. Gia chủ cần tính toán số lượng, kích thước các ngôi mộ đá khi thiết kế khuôn viên lăng mộ. Để đảm bảo phù hợp với diện tích sử dụng. Cũng như tính thẩm mỹ, cảnh quan chung của toàn bộ khu lăng mộ.

Cổng đá

Cổng đá là nơi ra vào của các khu lăng mộ bằng đá tự nhiên. Nó tạo nên sự uy nghiêm, bề thế và trang trọng cho các khu lăng mộ gia đình, dòng họ. Đây là hạng mục quan trọng giúp ngăn chặn các luồng khí xấu vào khu lăng mộ.

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá hay bình phong đá, tắc môn đá là vật chấn phong thủy. Giúp ngăn chặn các luồng khí xấu và vong hồn không tốt xâm nhập vào khu lăng mộ đá. Các mẫu cuốn thư đá thường được chạm khắc hoa văn chữ Thọ, hoa văn hoa sen, tứ linh…

Hàng rào đá

Hàng rào đá hay còn được gọi là tường rào đá, lan can đá. Đây là hạng mục bao quanh các khu lăng mộ đá để đánh dấu diện tích. Giúp bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ khỏi các tác động của bên ngoài.

Đồ thờ cúng bằng đá

Ngoài ra, đồ thờ cúng bằng đá như lư hương đá, lọ hoa đá, bát hương đá, đèn đá… là một phần không thể thiếu. Giúp tổng thể các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ trở nên trọn vẹn. Mỗi đồ thờ có một chức năng, nhiệm vụ riêng. Song chúng đều mang ý nghĩa giúp con cháu tưởng nhớ đến ông cha, tổ tiên một cách trân trọng nhất.

Chất liệu chế tác các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Sài Gòn

Các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Sài Gòn hiện nay thường được làm bằng các loại đá tự nhiên nguyên khối chất lượng cao.

Đá tự nhiên có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác như

 • Đá tự nhiên có độ bền cao, dễ dàng đục đẽo, chạm khắc mà không bị vỡ bề mặt.
 • Đá tự nhiên có tính thẩm mỹ cao, đường vân tự nhiên sắc nét. Màu sắc bắt mắt, mang hơi thở của tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe.
 • Đá tự nhiên đa dạng về chất liệu, màu sắc và độ cứng khác nhau. Do đó sẽ cho ra những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.
 • Đá núi tự nhiên có tính phong thuỷ cao. Nên rất thích hợp cho những công trình kiến trúc tâm linh như lăng mộ đá

Các khu lăng mộ đá tự nhiên không chỉ đẹp. Mà còn có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài. Giảm thiểu các chi phí xây mới hoặc tu sửa hằng năm

Một số loại đá thường được sử dụng trong chế tác các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Sài Gòn như: đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương… Mỗi loại đá đều có những ưu điểm riêng. Và thích hợp cho từng công trình kiến trúc lăng mộ khác nhau. Nhưng tất cả đều tạo ra các khu lăng mộ bằng đá tự nhiên chuẩn phong thuỷ. Bền vững với thời gian và mang đậm giá trị tâm linh cao quý.

Kích thước các khu lăng mộ bằng đá tự nhiên bán tại Sài Gòn

Xây các khu lăng mộ bằng đá tự nhiên là việc làm thể hiện tình cảm. Sự trân trọng của con cháu với ông bà tổ tiên. Của người sống với người đã khuất. Đây là việc làm có ý nghĩa tâm linh lớn. Do đó khi xây dựng các khu mộ bằng đá. Cần tuân thủ các yếu tố phong thủy. Để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của con cháu trong gia đình, dòng họ.

Kích thước các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Sài Gòn cần tuân theo thước lỗ ban phong thuỷ Tuy nhiên, kích thước các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như diện tích đất xây dựng, bản vẽ thiết kế. Ngân sách thi công và các hạng mục công trình kèm theo. Như số lượng mộ đá, cuốn thư đá, hàng rào đá, cổng đá, đồ thờ đá…  Khi xây dựng khu lăng mộ. Chúng ta thường sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm (39 cm) âm trạch.

Các khu lăng mộ đá bán tại Sài Gòn có kích thước chuẩn phong thuỷ thước lỗ ban
Các khu lăng mộ đá bán tại Sài Gòn có kích thước chuẩn phong thuỷ thước lỗ ban

Những lưu ý khi thiết kế các khu lăng mộ bằng đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ

Chọn đất xây dựng khu lăng mộ đá theo phong thuỷ

Xây dựng các khu lăng mộ bằng đá tự nhiên chuẩn phong thuỷ cần chọn đất có long mạch tốt. Chọn được khu đất tốt sẽ giúp cho con cháu gặp nhiều may mắn, thành đạt.

Những vùng đất thích hợp nên lựa chọn để xây dựng các khu lăng mộ gia đình, dòng họ như: vùng đất hơi lồi, đầy đặn, đất tơi, cỏ cây xanh tốt, có mùi thơm nếu ở đồng bằng. Còn nếu ở miền núi nên chọn những nơi có đất xốp vàng hoặc vân hồng.

Cách chọn và đặt mộ đá trong các khu lăng mộ

Mộ đá được chọn đặt trong các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ cần thống nhất về kiểu dáng. Kích thước cũng như hoa văn họa tiết. Và được đặt theo thứ tự với các lưu ý sau:

 • Đặt mộ đá theo thứ tự từ cao xuống thấp theo gia phả. Và theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”
 • Không đặt các ngôi mộ đá quá sát chân tường
 • Đặt mộ cần tránh hướng đón gió và nơi có nước đọng. Để đem lại phúc phần cho con cháu.
 • Có thể trồng thêm một số loại cây xanh hoặc hoa. Như xương rồng, cây tùng, cây xanh nhỏ… để phong thủy tốt hơn.

Thời điểm xây dựng khu lăng mộ đá đẹp nhất trong năm

Việc chọn thời điểm tốt trong năm để xây dựng các khu lăng mộ bằng đá tự nhiên cần được xem xét kỹ lưỡng. Thường thì người ta sẽ tiến hành thi công, xây dựng khu lăng mộ sau khi thanh minh tảo mộ đầu năm. Hoặc lựa chọn thời điểm cuối năm, khi thời tiết khô ráo, ít mưa. Để xây dựng mộ đá, khu lăng mộ đá cho người thân.

Báo giá các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp, giá tốt nhất bán tại Sài Gòn

Các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Sài Gòn thường không có giá cố định. Nó thay đổi theo các yếu tố khách quan như:

 • Quy mô, kích thước lăng mộ: Thông thường, những khu lăng mộ có quy mô lớn được thi công, điêu khắc phức tạp thì có giá cao. Những khu lăng mộ có kích thước nhỏ giá sẽ thấp.
 • Số lượng mộ đá và các hạng mục khác: Số lượng mộ đá cùng các hạng mục khác cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá các khu lăng mộ.
 • Chất liệu đá: Các loại đá tự nhiên sẽ có giá khác nhau. Vì vậy giá các khu mộ cũng thay đổi theo từng loại đá chế tác.
 • Hoa văn chạm khắc: Những mẫu lăng mộ có hoa văn chạm khắc cầu kì, tỉ mỉ thì giá sẽ cao. Những mẫu có hoa văn chạm khắc đơn giản thì giá sẽ thấp hơn.
 • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt lăng mộ đá trên toàn quốc. Đối với những khu vực có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khắn. Giá các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Vì vậy, chúng tôi không thể báo giá chính xác cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết.

Quý khách có nhu cầu làm các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt nhất tại Sài Gòn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0916.958.095. Để được hỗ trợ tư vấn, báo giá nhanh và chính xác nhất.

Địa chỉ chế tác các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp, giá tốt, uy tín, chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi. Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt lăng mộ đá tại Sài Gòn và trên toàn quốc. Rất nhiều mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp. Kích thước chuẩn phong thuỷ thước lỗ ban với giá thành tốt nhất. Cơ sở chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng
Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu làm các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE: 0916.958.095. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Ngoài các sản phẩm lăng mộ đá. Chúng tôi còn có các sản phẩm được làm từ đá mỹ nghệ. Như: Cổng đácác bình phong đá, các cuốn thư đámộ đálinh vật đá,

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm tại Làng đá Mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư- Ninh Bình. Quý khách hàng có thể tham khảo website: langmodep.net. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại: 0916.958.095

Website: langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ