Mộ lục giác đẹp nhất năm 2023 tại Quảng Bình

mộ lục lăng đẹp nhất 2023 tại Quảng Bình

Mộ lục giác là gì? Ý nghĩa của Mộ lục giác trong thờ cúng tâm linh

Mộ lục giác hay là còn gọi là mộ lục lăng là mộ 6 cạnh được ghép bởi 6 tấm đá từ chất liệu tự nhiên. Mộ có hình dáng giống hình bát quái mang đậm yếu tố tâm linh tín ngưỡng của người á đông.

Đối với người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, số 6 mang một ý nghĩa hết sức may mắn trong đời sống tâm linh của người Việt cổ, Số 6 tượng trưng cho sự tài lộc hưng thịnh của mỗi con người, đối với tâm nguyện của người còn sống cũng như đã khuất số 6 là con số vĩnh hằng trường tồn theo thời gian, chính bởi lẽ đó mà Mộ lục giác được ở hầu hết các tỉnh trên khắp cả nước lựa chọn làm Mộ lục giác (Mộ lục lăng).

Mộ lục giác đẹp nhất 2023 tại Quảng Bình
Mộ lục giác đẹp nhất 2023 tại Quảng Bình

Phân loại mộ lục giác( lục lăng):

Cũng giống như các loại mộ đá thông thường khác, Mộ đá lục lăng cũng chia làm 02 loại: Mộ lục giác có mái và Mộ lục giác không mái

Mộ lục lăng có mái

là loại mộ có thiết kế gồm phần mộ và mái. Phần mái trụ vững bởi những chiếc cột được dựng gắn liền ở xung quanh bề mặt lục giác. Mộ lục lăng có mái là loại có thiết kế cầu kỳ trong từng đường nét từ cột, phần mảnh ghép ngôi mộ đến chiếc mái đều được điêu khắc hoa văn phong phú.

Mộ lục lăng có mái đẹp nhất 2023 tại Quảng Bình
Mộ lục lăng có mái đẹp nhất 2023 tại Quảng Bình

Mộ lục lăng không mái

Đây là loại mộ hình lục lăng không có phần mái che. Chính vì thế, mộ lục lăng không mái tạo được sự sáng sủa. Mộ lục lăng sẽ tiết kiệm trong quá trình thi công bởi không phải sử dụng quá nhiều nguyên vật liệu nhưng tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo. Được xem là loại mộ lục giác sử dụng cho việc xây mộ tổ vì không phải trùng tu, cải táng sau này. Bên cạnh đó, phần bề mặt có lỗ thông thiên khá lớn là yếu tố phong thủy giúp hấp thu nguyên khí và đẩy lùi tà khí.

Mộ lục lăng không mái đẹp nhất 2023 tại Quảng Bình
Mộ lục lăng không mái đẹp nhất 2023 tại Quảng Bình

Các Mẫu mộ lục giác đẹp nhất 2023 tại Quảng Bình

Tại Quảng Bình – mảnh đất đầy nắng và gió, quanh năm bao phủ bởi những cồn cát dài với thời tiết khí khậu khắc nghiệt, bởi vậy mà nơi đây trong mỗi con người Quảng Bình đều có một tấm lòng yêu thương nhớ về nguồn cội, đặc biệt ông, bà, bố mẹ, tổ tiên. Nơi đây người dân đa phần đều chọn các phần mộ hình lục lăng để tỏ lòng thành kính đối với những thế hệ trước:

Mẫu Mộ lục giác đẹp nhất năm 2023 tại Quảng Bình
Mẫu Mộ lục giác đẹp nhất năm 2023 tại Quảng Bình

Qua thời gian, đời đời thế hệ lớp lớp kế tiếp nhau tuyền thống uống nước nhớ nguồn mà ông cha để lại, các thế hệ sau luôn biết gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp ấy. Không ngừng học hỏi lắng nghe, trau dồi văn hóa quê hương.

Mẫu Mộ lục lăng đẹp nhất năm 2023 tại Quảng Bình
Mẫu Mộ lục lăng đẹp nhất năm 2023 tại Quảng Bình

Địa chỉ bán mộ lục lăng uy tín

Qúy khách hàng có nhu cầu về Mộ lục giác (lục lăng) có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0916.958.095. Tại đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn khảo sát và tư vấn trực tiếp tại nhà theo yêu cầu, cùng với đội nghệ nhân lành nghề của Làng đá lên phác thảo cũng như bản vẽ 3D cho Quý khách hàng hình dung sơ bộ nhất về sản phẩm.

Tham khảo chi tiết tại đây  >> daninhbinh.vn

Kích thước và giá thành mộ đá lục lăng tại Quảng Bình

Tùy vào mỗi nhu cầu gia đình mà kích thước của Mộ lục lăng sẽ khác nhau. Thông thường, kích thước và đường kính của mộ lục giác hợp phong thuỷ và được sử dụng nhiều nhất sẽ là: 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm, 176cm, 235cm, 255cm, 275cm… Hoặc cũng có thể tính theo khoảng cách của hai cạnh đối diện như: 100cm, 120cm, 150cm…Qúy khách hàng có thể tham khảo theo Thước lỗ ban để lựa chọn kích thước phù hợp với gia đình.

Mộ lục lăng vừa hoàn thiện tại Quảng Bình 2023
Mộ lục lăng vừa hoàn thiện tại Quảng Bình 2023

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá khác nhau để sản xuất sản phẩm Mộ lục giác (lục lăng) để phù hợp với chi phí nhu cầu và thị hiếu tại Quảng Bình, đá Ninh Vân tại Ninh Bình là loại đá phổ biển và được lựa chọn nhiều nhất, chính bởi vậy giá thành của sản phẩm được tính toán dựa trên kích thước và vị trí lắp đặt. Ngoài ra đầu năm cũng là thời điểm thích hợp nhất để liên hệ đặt hàng tại Xưởng do nhu cầu không bị quá tải, sản phẩm được gia công sản xuất sau khi ra lò sẽ được chất lượng và đảm bảo hơn.

Tại Làng nghề đá chúng tôi ngoài các sản phẩm Mộ lục lăng cơ sở làng đá còn sản xuất, gia công các sản phẩm đá khác như: Lan can đá, Cuốn thư đá, cổng đá, Cây hương đá, Con vật đá

Để hiểu hơn về Làng nghề đá chúng tôi Qúy khách hàng xin liên hệ:

Cơ sở Làng nghề đá Ninh Vân

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Zalo: 0916. 958.095

Email: dungdaninhbinh@gmail.com

Website: Langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ