[10+] Mẫu cột đồng trụ đẹp nhất 2021 bằng đá xanh tự nhiên

Mẫu cột đồng trụ đá đẹp nhất 2021

Cột đồng trụ đẹp, là một loại cột đặc biệt không thể thiếu trong các công trình kiến trúc mang ý nghĩa thiêng liêng như nhà thờ họ tộc, từ đường. Cột đồng trụ hay còn gọi là cột lửa có thể được xây bằng gạch vữa xi măng hoặc bằng đá.

Ý nghĩa của cột đồng trụ đẹp trong văn hóa người Việt

Cột đồng trụ đẹp 01
Mẫu cột đồng trụ đá đẹp nhất 2021

Nhà thờ họ là một trong những công trình tâm linh, được toàn thể dòng họ quan tâm xây dựng. Cột đồng trụ đứng hai bên nhà thờ họ tộc, trên đầu có bốn con phượng chầu như hai cột lửa lớn nên còn gọi là cột lửa nhà thờ họ tộc.

Cột đồng trụ đẹp 02
Mẫu cột lửa đá đẹp nhất 2021

Cột đồng trụ là nơi chắn mọi tà khí xấu, không cho xâm hai tới nhà thờ. Nó mang tới sự yên bình, thanh thản và trong sạch, cho không gian tâm linh bên trong nhà thờ từ đường.

Cột đồng trụ đẹp 03

Cột đồng trụ làm nên sức mạnh vô hình cho nhà thờ họ tộc. Do đó, cột lửa được thiết kế khá cầu kỳ, mang lại niềm tin và sự bình an cho toàn bộ nhà thờ của dòng tộc.

Cột đồng trụ đẹp 04

>> Xem ngay các mẫu cột đá đẹp nhất 2021

Cấu tạo của cột lửa nhà thờ đẹp

Cột đồng trụ thường được làm bằng chất liệu đá xanh tự nhiên, được khai thác từ vùng đất Ninh Bình, Thanh Hóa. Qua những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng đá Ninh Vân, các viên đá thô trở thành các tác phẩm nghệ thuật đẹp về thẩm mỹ, vững chắc về thời gian.

Cột đồng trụ đẹp 05

Cột đồng trụ được cấu thành từ ba phần chính: chân tảng, thân cột và phần đầu cột.
Phần đế tảng: đúng như tên gọi, đây là phần có thể tích lớn nhất dùng để làm chân đế, đỡ toàn bộ phần cột phía trên. Đế tảng rộng nhất và dầy nhất, có hoa văn trang trí đẹp mắt và ý nghĩa như hình hoa sen, lá lan, lá sòi, hạt cườm hay được băm nhám.

Cột đồng trụ đẹp 06

Phần thân cột: mặt trước thường khắc đôi câu đối có ý nghĩa với từng dòng họ ở địa phương đó. Mặt hoa văn điêu khắc những họa tiết trang trí đẹp như cảnh tứ quý bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông, cảnh tứ linh Long Lân Quy Phụng. Hiện nay,  thân cột hình vuông được sử dụng phổ biến nhất.

Cột đồng trụ đẹp 07

Phân đầu cột được thiết kế tinh sảo nhất, trên phần Bóng là phần mái, trên cùng có bốn phượng chầu trông như hai cột lửa lớn cháy rực rỡ phía bên trên.

Cột đồng trụ đẹp 08

Những mẫu cột đồng trụ đá đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cột đồng trụ đẹp 09

Cột đồng trụ đẹp 10

Cột đồng trụ đẹp 11

Cột đồng trụ đẹp 12

 

Cột đồng trụ đẹp 14

Cột đồng trụ đẹp 15

Cột đồng trụ đẹp 16

Cột đồng trụ đẹp 17

Ngoài ra, cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm khác đến từ đá xanh tự nhiên, đẹp và bền vĩnh cửu theo thời gian, xin vui lòng xem chi tiết tại đây.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình
ĐT: 0916 958 095
Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Website:  https://langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ