Khu lăng mộ bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Thái Bình năm 2024

Khu lăng mộ bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, bán chạy nhất tại Thái Bình năm 2024

Những khu lăng mộ bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt bán tại Thái Bình năm 2024

Khu lăng mộ bằng đá đẹp hay khu lăng mộ đá mỹ nghệ còn được gọi là khu nghĩa trang gia đình bằng đá, khu nhà mồ bằng đá…

Đây là một quần thể công trình kiến trúc tâm linh bằng đá. Bao quanh phần mộ của những người đã khuất trong cùng một gia đình, dòng họ…

Khu lăng mộ thường có rất nhiều thành phần. Tất cả các thành phần đều được làm từ các loại đá tự nhiên chất lượng cao. Ở mỗi vùng miền sẽ có những cách sắp xếp, trang trí các khu lăng mộ khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều thể hiện được truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Tham khảo ngay những khu lăng mộ bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, bán chạy nhất tại Thái Bình năm 2024. Do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác trong thời gian gần đây. Bằng các loại đá tự nhiên cao cấp, chất lượng tuyệt vời, bền đẹp vĩnh cửu với thời gian.

Mẫu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Thái Bình
Mẫu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Thái Bình

 

Nghĩa trang gia đình bằng đá tự nhiên bán tại Thái Bình
Nghĩa trang gia đình bằng đá tự nhiên bán tại Thái Bình

 

Khu mộ gia đình, dòng họ chuẩn phong thuỷ bán tại Thái Bình
Khu mộ gia đình, dòng họ chuẩn phong thuỷ bán tại Thái Bình

 

Khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp bán tại Thái Bình
Khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp bán tại Thái Bình

Xem thêm các khu lăng mộ bằng đá đẹp, giá tốt tại đây

Khu lăng mộ bằng đá đẹp bán tại Thái Bình và những điều cần biết

Ý nghĩa của các khu lăng mộ bằng đá đẹp bán tại Thái Bình

Khu lăng mộ bằng đá đẹp bán tại Thái Bình mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ sâu sắc. Khu lăng mộ là một trong những nét đặc trưng trong văn hóa của các gia đình Việt Nam. Đây là nơi hương hỏa của mỗi gia đình, dòng họ. Là nơi tâm linh gắn kết các thế hệ với nhau. Thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với những bậc sinh thành.

Khu lăng mộ Khu lăng mộ là một trong những nét đặc trưng trong văn hóa của các gia đình Việt Nam
Khu lăng mộ Khu lăng mộ là một trong những nét đặc trưng trong văn hóa của các gia đình Việt Nam

Từ xa xưa, những khu lăng mộ đá đã xuất hiện trong văn hóa của người Việt Nam. Việc xây dựng các khu lăng mộ bằng đá đẹp, bề thế thể hiện ước muốn của con cháu. Cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ. Ban phước lành, hạnh phúc, bình an và phát tài cho con cháu.

Kiến trúc của các khu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Thái Bình

Các khu lăng mộ bằng đá đẹp bán tại Thái Bình được tạo nên bởi nhiều hạng mục. Nó tạo nên một tổng thể hài hòa, hợp phong thủy. Tuỳ vào từng kiến trúc lăng mộ đá khác nhau mà số lượng các hạng mục cũng khác nhau.

Một số hạng mục chính trong các khu lăng mộ bằng đá đẹp bán tại Thái Bình như:

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá còn gọi là lăng thờ chung hay long đình đá. Đây là một hạng mục quan trọng trong kiến trúc khu lăng mộ bằng đá đẹp. Là nơi thờ gia tiên cũng như thờ các vị thần linh, thổ địa.

Lăng thờ đá thường được đặt ở chính giữa, trung tâm của khu lăng mộ. Đây là nơi để con cháu dâng hương, lễ vật khi đến ngày giỗ họ, gia tộc, để tưởng nhớ đến ông cha, tổ tiên.

Mộ đá

Mộ đá là thành phần chính trong các khu lăng mộ. Các ngôi mộ đá có thiết kế kiểu dáng, mẫu mã, hoa văn họa tiết tương tự nhau. Để giúp tổng thể kiến trúc khu lăng mộ hài hòa, đồng nhất.

Trong các khu lăng mộ bằng đá đẹp bán tại Thái Bình. Mộ đá thường được sắp xếp theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”. Theo thứ tự phân cấp bậc từ cao xuống thấp. Gia chủ cần tính toán số lượng, kích thước các ngôi mộ đá khi thiết kế khuôn viên lăng mộ. Để đảm bảo phù hợp với diện tích sử dụng. Cũng như tính thẩm mỹ, cảnh quan chung của toàn bộ khu lăng mộ.

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá hay bình phong đá, tắc môn đá là vật chấn phong thủy. Giúp ngăn chặn các luồng khí xấu và vong hồn không tốt xâm nhập vào khu lăng mộ đá. Các mẫu cuốn thư đá thường được chạm khắc hoa văn chữ Thọ, hoa văn hoa sen, tứ linh…

Hàng rào đá

Hàng rào đá hay còn được gọi là tường rào đá, lan can đá. Đây là hạng mục bao quanh các khu lăng mộ bằng đá đẹp để đánh dấu diện tích. Giúp bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ khỏi các tác động của bên ngoài.

Cổng đá

Cổng đá là nơi ra vào của các khu lăng mộ bằng đá đẹp. Nó tạo nên sự uy nghiêm, bề thế và trang trọng cho các khu lăng mộ gia đình, dòng họ. Đây là hạng mục quan trọng giúp ngăn chặn các luồng khí xấu vào khu lăng mộ.

Đồ thờ cúng bằng đá

Ngoài ra, đồ thờ cúng bằng đá như lư hương đá, lọ hoa đá, bát hương đá, đèn đá… là một phần không thể thiếu. Giúp tổng thể các khu lăng mộ trở nên trọn vẹn. Mỗi đồ thờ có một chức năng, nhiệm vụ riêng. Song chúng đều mang ý nghĩa giúp con cháu tưởng nhớ đến ông cha, tổ tiên một cách trân trọng nhất.

Kích thước các khu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Thái Bình

Xây các khu lăng mộ bằng đá đẹp là việc làm thể hiện tình cảm. Sự trân trọng của con cháu với ông bà tổ tiên. Của người sống với người đã khuất. Đây là việc làm có ý nghĩa tâm linh lớn. Do đó khi xây dựng các khu mộ bằng đá. Cần tuân thủ các yếu tố phong thủy. Để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của con cháu trong gia đình, dòng họ.

Kích thước các khu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Thái Bình cần tuân theo thước lỗ ban phong thuỷ Tuy nhiên, kích thước các khu lăng mộ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như diện tích đất xây dựng, bản vẽ thiết kế. Ngân sách thi công và các hạng mục công trình kèm theo. Như số lượng mộ đá, cuốn thư đá, hàng rào đá, cổng đá, đồ thờ đá…  Khi xây dựng khu lăng mộ. Chúng ta thường sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm (39 cm) âm trạch.

Chất liệu chế tác các khu lăng mộ đá mỹ nghệ bán tại Thái Bình

Các khu lăng mộ bằng đá đẹp bán tại Thái Bình hiện nay thường được làm bằng các loại đá tự nhiên nguyên khối chất lượng cao.

Đá tự nhiên có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác như

 • Đá tự nhiên có độ bền cao, dễ dàng đục đẽo, chạm khắc mà không bị vỡ bề mặt.
 • Đá tự nhiên có tính thẩm mỹ cao, đường vân tự nhiên sắc nét. Màu sắc bắt mắt, mang hơi thở của tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe.
 • Đá tự nhiên đa dạng về chất liệu, màu sắc và độ cứng khác nhau. Do đó sẽ cho ra những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.
 • Đá núi tự nhiên có tính phong thuỷ cao. Nên rất thích hợp cho những công trình kiến trúc tâm linh như lăng mộ đá

Các khu lăng mộ đá tự nhiên không chỉ đẹp. Mà còn có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài. Giảm thiểu các chi phí xây mới hoặc tu sửa hằng năm

Một số loại đá thường được sử dụng trong chế tác các khu lăng mộ bán tại Thái Bình như: đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương… Mỗi loại đá đều có những ưu điểm riêng. Và thích hợp cho từng công trình kiến trúc lăng mộ khác nhau. Nhưng tất cả đều tạo ra các khu lăng mộ bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ. Bền vững với thời gian và mang đậm giá trị tâm linh cao quý.

Lăng mộ đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ, bền vững với thời gian và mang đậm giá trị tâm linh cao quý
Lăng mộ đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ, bền vững với thời gian và mang đậm giá trị tâm linh cao quý

Những lưu ý khi thiết kế khu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ

Chọn đất xây dựng khu lăng mộ đá theo phong thuỷ

Xây dựng các khu lăng mộ bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ cần chọn đất có long mạch tốt. Chọn được khu đất tốt sẽ giúp cho con cháu gặp nhiều may mắn, thành đạt.

Những vùng đất thích hợp nên lựa chọn để xây dựng các khu lăng mộ gia đình, dòng họ như: vùng đất hơi lồi, đầy đặn, đất tơi, cỏ cây xanh tốt, có mùi thơm nếu ở đồng bằng. Còn nếu ở miền núi nên chọn những nơi có đất xốp vàng hoặc vân hồng.

Cách chọn và đặt mộ đá trong các khu lăng mộ

Mộ đá được chọn đặt trong các khu lăng mộ đá mỹ nghệ cần thống nhất về kiểu dáng. Kích thước cũng như hoa văn họa tiết. Và được đặt theo thứ tự với các lưu ý sau:

 • Đặt mộ đá theo thứ tự từ cao xuống thấp theo gia phả. Và theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”
 • Không đặt các ngôi mộ đá quá sát chân tường
 • Đặt mộ cần tránh hướng đón gió và nơi có nước đọng. Để đem lại phúc phần cho con cháu.
 • Có thể trồng thêm một số loại cây xanh hoặc hoa. Như xương rồng, cây tùng, cây xanh nhỏ… để phong thủy tốt hơn.

Thời điểm xây dựng khu lăng mộ đá đẹp nhất trong năm

Việc chọn thời điểm tốt trong năm để xây dựng các khu lăng mộ bằng đá đẹp cần được xem xét kỹ lưỡng. Thường thì người ta sẽ tiến hành thi công, xây dựng khu lăng mộ sau khi thanh minh tảo mộ đầu năm. Hoặc lựa chọn thời điểm cuối năm, khi thời tiết khô ráo, ít mưa. Để xây dựng mộ đá, khu lăng mộ đá mỹ nghệ cho người thân.

Báo giá khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp, giá tốt nhất bán tại Thái Bình

Các khu lăng mộ bằng đá đẹp bán tại Thái Bình thường không có giá cố định. Nó thay đổi theo các yếu tố khách quan như:

 • Quy mô, kích thước lăng mộ: Thông thường, những khu lăng mộ có quy mô lớn được thi công, điêu khắc phức tạp thì có giá cao. Những khu lăng mộ có kích thước nhỏ giá sẽ thấp.
 • Số lượng mộ đá và các hạng mục khác: Số lượng mộ đá cùng các hạng mục khác cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá các khu lăng mộ.
 • Chất liệu đá: Các loại đá tự nhiên sẽ có giá khác nhau. Vì vậy giá các khu mộ cũng thay đổi theo từng loại đá chế tác.
 • Hoa văn chạm khắc: Những mẫu lăng mộ có hoa văn chạm khắc cầu kì, tỉ mỉ thì giá sẽ cao. Những mẫu có hoa văn chạm khắc đơn giản thì giá sẽ thấp hơn.
 • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt lăng mộ đá trên toàn quốc. Đối với những khu vực có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khắn. Giá lăng mộ cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Vì vậy, chúng tôi không thể báo giá chính xác cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết.

Quý khách có nhu cầu làm các khu lăng mộ bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt nhất tại Thái Bình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0916.958.095. Để được hỗ trợ tư vấn, báo giá nhanh và chính xác nhất.

Địa chỉ chế tác khu lăng mộ bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi. Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt các khu lăng mộ bằng đá đẹp tại Thái Bình và trên toàn quốc. Rất nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp. Kích thước chuẩn phong thuỷ thước lỗ ban với giá thành tốt nhất. Cơ sở chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng
Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu làm các khu lăng mộ bằng đá đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE: 0916.958.095. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Ngoài các sản phẩm lăng mộ đá. Chúng tôi còn có các sản phẩm được làm từ đá mỹ nghệ. Như: Cổng đácác bình phong đá, các cuốn thư đámộ đálinh vật đá,

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm tại Làng đá Mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư- Ninh Bình. Quý khách hàng có thể tham khảo website: langmodep.net. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại: 0916.958.095

Website: langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ