Khu lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên đẹp nhất tại Nam Định

Khu lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt nhất tại Nam Định

Khu lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên tại Nam Định và những điều cần biết

Khu lăng mộ dòng họ là gì? Ý nghĩa của khu lăng mộ gia đình, dòng họ tại Nam Định

Khu lăng mộ dòng họ, khu mộ gia đình đẹp bằng đá tự nhiên tại Nam Định là một quần thể công trình kiến trúc tâm linh bằng đá nguyên khối. Bao quanh phần mộ của những người đã khuất. Nó là nơi hương hỏa của mỗi gia đình, dòng họ. Là nơi tâm linh gắn kết các thế hệ với nhau. Khu lăng mộ đá là nơi thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với những bậc sinh thành.

Từ xa xưa, những khu lăng mộ dòng họ đã xuất hiện trong văn hóa của người Việt Nam. Việc xây dựng khu lăng mộ đá mỹ nghệ thể hiện ước muốn cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ. Ban phước lành, hạnh phúc, bình an và phát tài cho con cháu.

Khu lăng mộ dòng họ tại Nam Định là một quần thể công trình kiến trúc tâm linh bao quanh phần mộ của những người đã khuất
Khu lăng mộ dòng họ tại Nam Định là một quần thể công trình kiến trúc tâm linh bao quanh phần mộ của những người đã khuất

Trong các khu lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên tại Nam Định có rất nhiều thành phần. Như lăng thờ đá, mộ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, cây hương đá, đèn đá, cổng đá…Tất cả các thành phần trong khu lăng mộ đều được làm từ các loại đá tự nhiên. Như đá xanh, đá trắng hoặc đá granite… Qua bàn tay điêu luyện của nghệ nhân chế tác một cách tỉ mỉ, tinh xảo. Đã tạo nên những khu lăng mộ dòng họ đẹp hoàn hảo. Mang đậm bản sắc, văn hóa tâm linh của người dân Á Đông.

Ở mỗi vùng miền sẽ có những cách sắp xếp, trang trí khu lăng mộ dòng họ khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều thể hiện được truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Kiến trúc của các khu lăng mộ dòng họ bằng đá tại Nam Định

Các khu lăng mộ dòng họ bằng đá tại Nam Định có kiến trúc gồm nhiều hạng mục. Nó tạo nên một tổng thể hài hòa, hợp phong thủy. Tuỳ vào từng kiến trúc khu lăng mộ dòng họ khác nhau mà số lượng các hạng mục cũng khác nhau.

Một số hạng mục chính trong các khu lăng mộ dòng họ tại Nam Định như:

Lăng thờ chung

Lăng thờ chung hay còn gọi là lăng thờ đá, long đình đá. Đây là một hạng mục quan trọng trong kiến trúc khu lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên. Là nơi thờ gia tiên cũng như thờ các vị thần linh, thổ địa.

Lăng thờ chung thường được đặt ở chính giữa, trung tâm của khu lăng mộ. Đây là nơi để con cháu dâng hương, lễ vật khi đến ngày giỗ họ, gia tộc, tưởng nhớ đến ông cha, tổ tiên.

Mẫu lăng thờ chung đẹp bán tại Nam Đinh
Mẫu lăng thờ chung đẹp bán tại Nam Đinh

Mộ đá

Mộ đá là thành phần chính trong khu lăng mộ dòng họ bằng đá. Các ngôi mộ đá có thiết kế kiểu dáng, mẫu mã, hoa văn họa tiết tương tự nhau. Để giúp tổng thể kiến trúc khu lăng hài hòa, đồng nhất.

Mộ đá trong các khu lăng mộ dòng họ tại Nam Định thường được sắp xếp theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”. Theo thứ tự phân cấp bậc từ cao xuống thấp. Gia chủ cần tính toán số lượng. Kích thước ngôi mộ đá khi thiết kế khuôn viên nghĩa trang gia đình mình. Để đảm bảo phù hợp với diện tích sử dụng. Cũng như tính thẩm mỹ, cảnh quan chung của toàn bộ khu lăng mộ.

Mẫu mộ đá đẹp bán tại Nam Định
Mẫu mộ đá đẹp bán tại Nam Định

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá hay bình phong đá trong các khu lăng mộ dòng họ tại Nam Định là vật chấn phong thủy. Giúp ngăn chặn các luồng khí xấu và vong hồn không tốt xâm nhập vào khu lăng. Các mẫu cuốn thư đá thường được chạm khắc hoa văn chữ Thọ, hoa văn hoa sen, tứ linh…

Mẫu cuốn thư đá khu lăng mộ đẹp, giá tốt bán tại Nam Định
Mẫu cuốn thư đá khu lăng mộ đẹp, giá tốt bán tại Nam Định

Cổng đá khu lăng mộ

Cổng đá là nơi ra vào của khu lăng mộ dòng họ bằng đá. Nó tạo nên sự uy nghiêm, bề thế và trang trọng các mẫu lăng mộ đá đẹp. Đây là hạng mục quan trọng giúp ngăn chặn các luồng khí xấu vào khu lăng mộ.

Cổng đá thường được thiết kế theo lối kiến trúc cổng tam quan. Vừa mang nét đẹp truyền thống, vừa mang nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Mẫu cổng đá khu lăng mộ đẹp, giá tốt bán tại Nam Định
Mẫu cổng đá khu lăng mộ đẹp, giá tốt bán tại Nam Định

Lan can khu lăng mộ đá

Lan can đá hay còn được gọi là tường rào đá. Đây là hạng mục bao quanh khu lăng mộ đá nguyên khối để đánh dấu diện tích. Giúp bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ dòng họ khỏi khác tác động của bên ngoài.

Mẫu lan can đá khu lăng mộ dòng họ đẹp, giá tốt bán tại Nam Định
Mẫu lan can đá khu lăng mộ dòng họ đẹp, giá tốt bán tại Nam Định

Đồ thờ cúng bằng đá trong khu mộ gia đình đẹp

Ngoài ra, đồ thờ cúng bằng đá như lư hương đá, lọ hoa đá, bát hương đá, đèn đá… là một phần không thể thiếu giúp tổng thể các mẫu lăng mộ đá đẹp trở nên trọn vẹn. Mỗi đồ thờ có một chức năng, nhiệm vụ riêng. Song chúng đều mang ý nghĩa giúp con cháu tưởng nhớ đến ông cha, tổ tiên một cách trân trọng nhất.

Mẫu lư hương đá, đèn đá khu lăng mộ bán tại Nam Định
Mẫu lư hương đá, đèn đá khu lăng mộ bán tại Nam Định

Kích thước các khu lăng mộ dòng họ tại Nam Định

Xây khu lăng mộ dòng họ là việc làm thể hiện tình cảm, sự trân trọng của người sống tới người đã khuất. Đây là việc làm có ý nghĩa tâm linh lớn. Do đó khi xây dựng khu lăng mộ đá cần tuân thủ các yếu tố phong thủy. Để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của người sống.

Kích thước các khu mộ gia đình đẹp bằng đá tại Nam Định tuân theo chuẩn phong thuỷ thước lỗ ban Tuy nhiên, kích thước khu lăng mộ đá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như diện tích đất xây dựng, bản vẽ thiết kế, ngân sách thi công và các hạng mục công trình kèm theo. Như số lượng mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, cổng đá, đồ thờ đá…  Khi xây lăng mộ gia đình bằng đá chúng ta thường sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm (39 cm) âm trạch.

Kích thước khu mộ gia đình tại Nam Định được xác định bằng thước lỗ ban phong thuỷ
Kích thước khu mộ gia đình tại Nam Định được xác định bằng thước lỗ ban phong thuỷ

Vật liệu chế tác khu lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ tại Nam Định

Khu lăng mộ dòng họ đẹp tại Nam Định hiện nay thường được làm bằng các loại đá tự nhiên chất lượng cao. Đá tự nhiên có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác như

  • Đá tự nhiên được khai thác thủ công trên các dãy núi hàng trăm năm tuổi do đó có độ bền cao, dễ dàng đục đẽo, chạm khắc mà không bị vỡ bề mặt.
  • Đá tự nhiên có tính thẩm mỹ cao do có các đường vân tự nhiên sắc nét, màu sắc bắt mắt, mang hơi thở của tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe.
  • Đá tự nhiên đa dạng về chất liệu, màu sắc và độ cứng khác nhau do đó sẽ cho ra những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.

Không chỉ vậy, đá núi tự nhiên có tính phong thuỷ cao. Thích hợp cho những công trình âm phần. Chính vì vậy, đá tự nhiên là lựa chọn tối ưu nhất trong xây dựng các khu lăng mộ đá nguyên khối đẹp bán tại Nam Định.

Khu lăng mộ dòng họ làm bằng đá tự nhiên bền đẹp chuẩn phong thuỷ
Khu lăng mộ dòng họ làm bằng đá tự nhiên bền đẹp chuẩn phong thuỷ

Một số loại đá tự nhiên được sử dụng trong chế tác khu mộ gia đình đẹp tại Nam Định. Như đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương… Ngoài những ưu điểm chung của đá tự nhiên. Mỗi loại đá đều mang đến những ưu điểm riêng như

Đá xanh

Đá xanh là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để làm các khu lăng mộ bằng đá. Hiện nay, được sử dụng có 2 loại đá xanh chính là đá xanh đen và đá xanh rêu. Đá xanh tuy không sáng bóng, nhưng dáng vẻ cổ kính, yên bình rất thích hợp làm nơi tâm linh. Loại đá này còn có độ cứng và độ bền cao. Có thể chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đá xanh cũng rất thích hợp để chạm khắc. Tạo hoa văn truyền thống dựa trên phong thủy của khu lăng mộ dòng họ.

Đá trắng

Đá trắng cũng là một vật liệu phổ biến để làm lăng mộ đá. Các sản phẩm tâm linh bằng đá trắng luôn có tính thẩm mỹ và nét đẹp ấn tượng. Có độ bóng sáng và độ cứng cao, các mẫu mộ đá trắng mang đến vẻ đẹp mới mẻ, không bị lỗi thời và không phai màu theo thời gian. Tuy nhiên, giá thành của đá trắng khá cao, và nó có thể dễ bị hỏng nếu không được bảo dưỡng đúng cách.

Đá vàng

Đá vàng là chất liệu đá tự nhiên thường ít được sử dụng để làm lăng mộ nhất. Loại đá này một số nơi còn được gọi là đá vàng gân đỏ cà rốt. Thường được khai thác ở các vùng núi già Nghệ An. Đá vàng tượng trưng cho quyền lực và sự giàu có với màu vàng bắt mắt. Rất phù hợp với quần thể lăng tẩm vào thời hoàng kim. Đá vàng có một ưu điểm khác đó là sự mềm mại. Nhưng do có vân đỏ tự nhiên nên đá vàng thường chỉ thích hợp làm lăng mộ trơn không chạm khắc hoa văn.

Đá hoa cương

Một trong những chất liệu được sử dụng để làm khu mộ gia đình đẹp là đá hoa cương hay còn gọi là đá granite. Đá hoa cương được sử dụng để làm lăng mộ đá thường là đá hoa cương nguyên khối. Được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài hoặc khai thác tại Nghệ An, Thanh Hóa. Đá hoa cương có nhiều ưu điểm vượt trội như độ cứng vĩnh cửu. Hoa văn đẹp tự nhiên, sang trọng và hiện đại. Thích hợp cho các mẫu mộ mang hơi hướng hiện đại như lăng mộ công giáo. Đá hoa cương còn có bề mặt nhẵn bóng, màu sắc đa dạng cho bạn nhiều sự lựa chọn.

Những khu lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt bán tại Nam Định

Tham khảo ngay những khu lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt bán tại Nam Định. Do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác trong thời gian gần đây

Mẫu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Nam Định
Mẫu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ bán tại Nam Định

 

Khu mộ gia đình đẹp, giá tốt bán tại Nam Định
Khu mộ gia đình đẹp, giá tốt bán tại Nam Định

 

Mẫu lăng mộ đẹp, giá tốt bằng đá xanh rêu bán tại Nam Định
Mẫu lăng mộ đẹp, giá tốt bằng đá xanh rêu bán tại Nam Định

 

Khu mộ gia đình đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác bán tại Nam Định
Khu mộ gia đình đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác bán tại Nam Định

Xem thêm các khu mộ gia đình đẹp, giá tốt tại đây

Báo giá các mẫu khu mộ gia đình đẹp, giá tốt nhất bán tại Nam Định

Giá các khu lăng mộ dòng họ bằng đá đẹp tại Nam Định thường không cố định. Nó thường thay đổi theo các yếu tố khách quan như:

  • Quy mô, kích thước lăng mộ: Tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ cung cấp những mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp phù hợp với từng quý khách. Những mẫu lăng mộ đá tự nhiên có quy mô lớn được thi công, điêu khắc phức tạp. Thì có giá cao hơn những khu lăng mộ có kích thước nhỏ.
  • Số lượng mộ đá và các hạng mục khác: Số lượng mộ đá cùng các hạng mục khác như lăng thờ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, cây hương đá, đèn đá, lan can đá… ảnh hưởng rất nhiều đến giá khu lăng mộ đá tại Nam Định
  • Chất liệu đá và khối lượng đá sử dụng: Những loại đá làm lăng mộ khác nhau sẽ có giá khác nhau. Vì vậy giá của khu lăng mộ cũng thay đổi theo từng loại đá chế tác.
  • Hoa văn chạm khắc: Những khu lăng mộ đá có hoa văn chạm khắc cầu kì, tỉ mỉ thì giá sẽ cao. Những khu lăng mộ đá có hoa văn chạm khắc đơn giản thì giá sẽ thấp hơn.
  • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt khu lăng mộ tại Nam Định và trên toàn quốc. Đối với những khu vực có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khắn. Giá lăng mộ đá cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Vì vậy, chúng tôi không thể báo giá chính xác cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết.

Quý khách có nhu cầu làm khu mộ gia đình đẹp, giá tốt bằng đá tự nhiên tại Nam Định. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0916.958.095. Để được hỗ trợ tư vấn, báo giá nhanh và chính xác nhất.

Địa chỉ chế tác, thi công các khu lăng mộ dòng họ đẹp, giá tốt, uy tín, chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi. Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt khu lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên tại Nam Định cũng như các tỉnh trên toàn quốc. Với nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp và giá thành tốt nhất. Cơ sở chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

Quý khách hàng có nhu cầu làm khu mộ gia đình đẹp, giá tốt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE: 0916.958.095. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Ngoài các sản phẩm lăng mộ đá tự nhiên. Chúng tôi còn có các sản phẩm được làm từ đá mỹ nghệ. Như: Cổng đácác bình phong đá, các cuốn thư đá, mộ đálinh vật đá,

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm tại Làng đá Mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư- Ninh Bình. Quý khách hàng có thể tham khảo website: langmodep.net. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại: 0916.958.095

Website: langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ