Mẫu mộ đá tam sơn đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt nhất 2023

Mẫu mộ đá tam sơn đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt bán chạy nhất hiện nay

Mẫu mộ đá tam sơn đẹp chuẩn phong thuỷ và những điều cần biết

Mộ đá tam sơn là gì? Ý nghĩa của các mẫu mộ đá tam sơn

Mẫu mộ đá tam sơn đẹp chuẩn phong thuỷ hay còn gọi là mộ đá không mái, mộ đá bành. Mộ đá tam sơn là mẫu mộ đá được sử dụng rộng rãi tại các khu lăng mộ gia đình, dòng họ.

Các mẫu mộ đá tam sơn được ưa chuộng bởi thiết kế đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt. Kiểu mộ này có đặc điểm nhận dạng là không có mái che ở phía trên. Phần đế bành to ra hai bên, kích thước bài vị khá lớn. Mộ thường có kích thước trung bình, chiếm diện tích nhỏ trong khu lăng mộ. Vì vậy, sản phẩm mộ đá tam sơn thường được lựa chọn sử dụng trong các khu lăng mộ đá có nhiều phần mộ. Hoặc các khu lăng mộ đá giới hạn về diện tích.

Mẫu mộ đá tam sơn đẹp chuẩn phong thuỷ được ưa chuộng bởi thiết kế đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt
Mẫu mộ đá tam sơn đẹp chuẩn phong thuỷ được ưa chuộng bởi thiết kế đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt

Các mẫu mộ đá tam sơn không chỉ đẹp, giá thành phải chăng mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Trên mộ được khắc các hoa văn tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Hay các biểu tượng có ý nghĩa tốt trong phong thuỷ. Với mong muốn tăng được tính thẩm mỹ cho mộ. Và cũng mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

Không những thế đã tự nhiên là loại vật liệu phong thuỷ. Được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc lăng mộ. Các mẫu mộ đá tam sơn đươc làm từ các loại đá tự nhiên sẽ đảm bảo được yếu tố phong thuỷ tốt đẹp. Giúp người mất được an nghỉ. Con, cháu, người thân ở lại được an lành, hưởng nhiều phúc phần.

Cấu tạo của mẫu mộ đá tam sơn đẹp chuẩn phong thuỷ

Các mẫu mộ đá tam sơn có đặc điểm nhận dạng đặc biệt đó là kiểu dáng mộ hình chữ nhật. Được làm bằng đá tự nhiên và thiết kế không có mái che.

Mộ đá không mái có cấu tạo đơn giản, thường có kiểu dáng hình chữ nhật
Mộ đá không mái có cấu tạo đơn giản, thường có kiểu dáng hình chữ nhật

Mộ đá tam sơn có cấu tạo gồm 4 phần: đế mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị.

Phần Đế Mộ

Phần đế mộ được làm giật thành 3 cấp (3 thớt đá) nhỏ dần từ dưới lên trên. Mỗi thớt đá trên mộ tam sơn có cạnh nhỏ dần vào từ 5 – 7cm. Tùy vào kích thước tổng thể của ngôi mộ bành mà phần giật cấp được chia tỷ lệ sao cho cân đối và hài hòa.

Ở các mặt hông của đế mộ thường được chạm khắc hoa văn họa tiết đẹp, mang nhiều ý nghĩa. Như triện chữ T, triện chữ S hoặc hình ảnh hoa văn cánh sen úp ngược.

Phần Thân Mộ

Với những ngôi mộ có diện tích nhỏ. Phần thân mộ được làm từ 1 tấm đá tự nhiên nguyên khối. Với những ngôi mộ lớn phần thân của ngôi mộ được ghép từ 4 tấm vách (bưng) mộ ở 4 bên, xen kẽ là 4 cột ở 4 góc.

Mỗi mặt bên được chạm khắc các hoa văn mang hơi hướng của kiến trúc Phật giáo. Như: Hoa Sen, Tứ Quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai), Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng), hoa văn chữ Thọ mang ý nghĩa trường tồn bất diệt. Hoa văn cũng có thể được chạm trổ tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Phần Nắp Mộ

Nắp mộ là một tấm đá liền nguyên khối. Phía trên có thiết kế lỗ thông thiên theo chuẩn kích thước Lỗ ban. Lỗ thông thiên dùng để thắp hương và quan niệm đây chính là cánh cửa lưu thông giữa phần âm và phần dương. Mặt trên của nắp mộ cũng thường được mài nhẵn. Hoặc chạm một số hoa văn mây, lá đơn giản hơn.

Phần Bài Vị

Phần bài vị nằm ở trên cùng ngôi mộ. Được thiết kế với hình dáng tựa núi thái sơn vững chãi, uy nghiêm. Trên bài vị ghi các thông tin và di ảnh của người đã khuất.

Kích thước các mẫu mộ đá tam sơn chuẩn phong thuỷ

Ngoài các yếu tố phong thủy như vị trí đặt mộ, hướng mộ… thì kích thước mộ chuẩn phong thủy cũng là điều cần được tính toán kỹ lưỡng. Vì các yếu tố phong thủy âm trạch sẽ giúp người chết được an nghỉ. Người sống được an lành, hưởng nhiều phúc phần.

Cũng giống như các sản phẩm mộ đá khác. Các mẫu mộ đá tam sơn được thiết kế theo chuẩn kích thước Lỗ ban phong thủy. Dưới đây là một số kích thước thường dùng:

 • Mộ nhỏ: 69 x 107 (cm), 81 x 127 (cm)
 • Mộ vừa: 89 x 133 (cm), 89 x 147 (cm)
 • Mộ lớn: 107 x 167 (cm), 107 x 173 (cm), 127 x 217 (cm), 127 x 232 (cm)

Lưu ý: Kích thước mộ được tính theo Phần Đế Mộ, chiều cao của mộ. Thường được thiết kế trong bản vẽ chi tiết với tỷ lệ thực sao cho hài hòa, cân đối.

Ngoài yếu tố về phong thuỷ. Kích thước các mẫu mộ đá không mái cũng phải đảm bảo được theo nhu cầu của khách hàng. Và sự hài hoà, cân đối với tổng thể khu lăng mộ.

Kích thước mộ đá không mái không chỉ đảm bảo phong thuỷ theo thước lỗ ban mà còn phải hài hoà, cân đối với tổng thể khu lăng mộ
Kích thước mộ đá không mái không chỉ đảm bảo phong thuỷ theo thước lỗ ban mà còn phải hài hoà, cân đối với tổng thể khu lăng mộ

Chất liệu làm các mẫu mộ đá không mái

Các mẫu mộ đá tam sơn hiện nay thường được làm bằng các loại đá tự nhiên chất lượng cao. Đá tự nhiên có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác như

 • Đá tự nhiên được khai thác thủ công trên các dãy núi hàng trăm năm tuổi do đó có độ bền cao, dễ dàng đục đẽo, chạm khắc mà không bị vỡ bề mặt.
 • Đá tự nhiên có tính thẩm mỹ cao do có các đường vân tự nhiên sắc nét, màu sắc bắt mắt, mang hơi thở của tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe.
 • Đá tự nhiên đa dạng về chất liệu, màu sắc và độ cứng khác nhau do đó sẽ cho ra những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.

Không chỉ vậy, đá núi tự nhiên có tính phong thuỷ cao. Thích hợp cho những công trình âm phần. Chính vì vậy, đá tự nhiên là lựa chọn tối ưu nhất trong xây dựng các mẫu mộ đá tam sơn đẹp chuẩn phong thuỷ.

Đá tự nhiên là lựa chọn tối ưu nhất trong xây dựng các mẫu mộ đá không mái đẹp chuẩn phong thuỷ
Đá tự nhiên là lựa chọn tối ưu nhất trong xây dựng các mẫu mộ đá không mái đẹp chuẩn phong thuỷ

Một số loại đá tự nhiên được sử dụng trong chế tác mộ đá tam sơn. Như đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương… Ngoài những ưu điểm chung của đá tự nhiên. Mỗi loại đá đều mang đến những ưu điểm riêng như

Đá xanh

Đá xanh là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để làm mộ đá tam sơn. Hiện nay, được sử dụng có 2 loại đá xanh chính là đá xanh đen và đá xanh rêu. Đá xanh tuy không sáng bóng, nhưng dáng vẻ cổ kính, yên bình rất thích hợp làm nơi tâm linh. Loại đá này còn có độ cứng và độ bền cao. Có thể chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đá xanh cũng rất thích hợp để chạm khắc. Tạo hoa văn truyền thống dựa trên phong thủy của khu lăng mộ đá.

Đá trắng

Đá trắng cũng là một vật liệu phổ biến để làm các mẫu mộ đá đẹp. Các sản phẩm tâm linh bằng đá trắng luôn có tính thẩm mỹ và nét đẹp ấn tượng. Có độ bóng sáng và độ cứng cao. Các mẫu mộ đá trắng mang đến vẻ đẹp mới mẻ, không bị lỗi thời và không phai màu theo thời gian. Tuy nhiên, giá thành của đá trắng khá cao. Và nó có thể dễ bị hỏng nếu không được bảo dưỡng đúng cách

Đá vàng

Đá vàng là chất liệu đá tự nhiên thường ít được sử dụng để làm mộ nhất. Loại đá này một số nơi còn được gọi là đá vàng gân đỏ cà rốt. Thường được khai thác ở các vùng núi già Nghệ An. Đá vàng tượng trưng cho quyền lực và sự giàu có với màu vàng bắt mắt. Rất phù hợp với quần thể lăng tẩm vào thời hoàng kim. Đá vàng có một ưu điểm khác đó là sự mềm mại. Nhưng do có vân đỏ tự nhiên nên đá vàng thường chỉ thích hợp làm các mẫu mộ trơn không chạm khắc hoa văn.

Đá hoa cương

Một trong những chất liệu được sử dụng để làm mộ đá không mái là đá hoa cương hay còn gọi là đá granite. Đá hoa cương được sử dụng để làm mộ đá thường là đá hoa cương nguyên khối. Được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài hoặc khai thác tại Nghệ An, Thanh Hóa.

Đá hoa cương có nhiều ưu điểm vượt trội như độ cứng vĩnh cửu. Hoa văn đẹp tự nhiên, sang trọng và hiện đại. Thích hợp cho các mẫu mộ mang hơi hướng hiện đại như mộ đá công giáo. Đá hoa cương còn có bề mặt nhẵn bóng, màu sắc đa dạng cho bạn nhiều sự lựa chọn.

Những mẫu hoa văn chạm khắc trên các mẫu mộ đá tam sơn

Hoa văn tứ linh (Long, Lý, Quy, Phượng)

Tứ linh bao gồm Long, Ly, Quy, Phụng là hình ảnh 4 linh vật có sức mạnh phi thường, biểu tượng cho trời và đất. Hình ảnh Tứ linh được bắt gặp rất nhiều trong các sản phẩm phong thủy như mộ đá. Người xưa tin rằng, Tứ linh là những linh vật được tạo ra từ bốn phương trời. Nó đại diện cho các nguyên tố Nước, Lửa, Gió và Đất.

Trong các mẫu hoa văn Tứ linh thì hoa văn Long, Phượng là được sử dụng nhiều nhất. Long, Phượng là biểu tượng quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt. Mang đến hạnh phúc, thành công cho gia chủ. Hoa văn Long và Phượng được chạm khắc tinh tế ở 2 bên hông mộ đá không mái. Không chỉ thể hiện mong ước của gia chủ dành cho người đã khuất. Mà nó còn thể hiện sự gắn kết với thế giới tâm linh.

Hoa văn Tứ quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai)

Trên các mẫu mộ đá tam sơn rất dễ bắt gặp hình ảnh hoa văn Tứ quý. Tùng, Cúc, Trúc, Mai là bốn cây trong hàng tứ quý. Tượng trưng cho 4 mùa trong năm. Mỗi loài cây đều mang một đặc điểm riêng. Đại diện cho những phẩm chất và truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

 • Cây Tùng đại diện cho khí tiết anh hùng, can đảm, mang ý nghĩa trường thọ.
 • Cúc biểu tượng cho tài lộc, may mắn, là loại cây tốt trong phong thủy.
 • Trúc hay tre biểu tượng của bản tính kiên cường, vượt lên nghịch cảnh để đứng hiên ngang, vững vàng. Đây là biểu tượng của sức mạnh và lòng dũng cảm.
 • Mai là loài hoa trong sạch, thanh khiết, mạnh mẽ. Biểu tượng cho sự sống bất diệt.

Hoa văn đầm sen, sen hóa

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, thể hiện nhiều phẩm chất tốt đẹp của con người. Khắc họa tiết hoa sen lên mộ đá tam sơn là thể hiện ý chí kiên cường. Sức sống mãnh liệt, sự thuần khiết của linh hồn. Hoa sen là một loài hoa cao quý, thanh thoát. Loài hoa này là nguồn ý tưởng để chế tác lên đá. Biến những khối đá thô sơ trở nên có hồn hơn.

Các mẫu mộ bành được chạm khắc các hoa văn tượng trưng cho những điều tốt đẹp
Các mẫu mộ bành được chạm khắc các hoa văn tượng trưng cho những điều tốt đẹp

Những mẫu mộ đá tam sơn đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, bán chạy nhất 2023

Mộ đá tam sơn, mộ bành, mộ đá không mái là mẫu mộ được ưa chuộng trong chế tác, xây dựng nơi an nghỉ cho người đã khuất. Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình là địa chỉ chuyên chế tác mộ đá nguyên khối chất lượng cao. Mời quý khách tham khảo các mẫu mộ đá tam sơn đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, bán chạy nhất hiện nay. Do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác trong thời gian gần đây.

Mẫu mộ đá tam sơn bằng đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ
Mẫu mộ đá tam sơn bằng đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ

 

Mẫu mộ đá không mái đẹp, giá tốt
Mẫu mộ đá không mái đẹp, giá tốt

 

Mẫu mộ bành đẹp, giá tốt mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc
Mẫu mộ bành đẹp, giá tốt mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc

 

Mẫu mộ bành đẹp, giá tốt bán chạy nhất
Mẫu mộ bành đẹp, giá tốt bán chạy nhất

Xem thêm các mẫu mộ đá tam sơn đẹp, giá tốt tại đây

Báo giá các mẫu mộ đá không mái đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt

Cũng như các sản phẩm đá mỹ nghệ khác. Giá của những mẫu mộ đá không mái không cố định. Nó thường thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như:

 • Kích thước: Mộ đá thường có khá nhiều kích thước. Thông thường những mẫu mộ có kích thước lớn thì giá sẽ cao. Những mẫu mộ kích thước nhỏ thì giá sẽ thấp hơn.
 • Chất liệu đá: Các loại đá làm mộ khác nhau thì giá các mẫu mộ đá cũng khác nhau.
 • Hoa văn chạm khắc: Mộ đá tam sơn chạm khắc hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ thì giá cao. Những mẫu mộ đá có hoa văn đơn giản giá sẽ thấp hơn.
 • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt mộ đá trên toàn quốc. Đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khắn. Giá mộ đá cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Vì vậy, chúng tôi không thể báo giá chi tiết cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết.

Quý khách có nhu cầu đặt mua những mẫu mộ đá tam sơn đẹp, giá tốt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0916.958.095. Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất.

Địa chỉ chế tác các mẫu mộ đá không mái đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt mộ đá tự nhiên trên toàn quốc. Với nhiều mẫu mộ đá tam sơn đẹp, giá tốtkích thước hợp phong thủy lỗ ban. Chất lượng sản phẩm luôn được cơ sở chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Mẫu mộ đá không mái đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác trong thời gian gần đây
Mẫu mộ đá không mái đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác trong thời gian gần đây

Quý khách hàng có nhu cầu đặt làm mộ đá tam sơn đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0916.958.095. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Ngoài các sản phẩm là mộ đá tự nhiên. Chúng tôi còn có các sản phẩm được làm từ đá mỹ nghệ. Như: Lăng mộ đábình phong đá, cuốn thư đácây hương đácổng đálinh vật đá

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm tại Làng đá Mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư- Ninh Bình. Quý khách hàng có thể tham khảo website: langmodep.net. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại: 0916.958.095

Website: langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ