[12+] Mẫu tháp mộ đá để hài cốt đẹp nhất 2021

Tháp mộ đá đẹp
Tháp mộ đá đẹp

Tên gọi và nguồn gốc tháp mộ đá

Tháp hay còn được gọi là bảo tháp, Phật tháp hay tháp chùa là công trình kiến trúc Phật giáo thường được xây trong khuôn viên chùa chiền, tịnh thất, nghĩa trang … hình dáng về cơ bản là cao, nhỏ dần về đỉnh.

Mẫu tháp mộ đẹp
Mẫu tháp mộ đẹp

Theo Phật học từ điển thì Mộ tháp là những tòa kiến trúc cao, nhiều tầng, dưới lớn trên nhỏ, để thờ xá-lị (tro tàn) của chư Phật hoặc của các bậc thành đạo như Bồ-tát, Duyên-giác, A-la-hán; hoặc để táng di cốt của các bậc tôn túc từng hành đạo trong các ngôi chùa. Có cảnh tháp cất riêng một mình, song phần nhiều cốt trong sân vườn nhà chùa.

Mộ tháp đẹp
Mộ tháp đẹp

Mộ tháp ở Việt Nam tiếp thu các kiểu dáng từ các ngôi tháp của Trung Hoa, Tây Tạng …, theo thời gian đã có sự cải biến cho phù hợp. Những ngôi mộ tháp này có vóc dáng vừa phải, nương mình dưới bóng cây, hài hòa giữa không gian.

Xây tháp để hài cốt bằng đá
Xây tháp để hài cốt bằng đá

Mộ tháp giờ đây không chỉ dành cho các vị trụ trì, các cao tăng trong chùa, mà ngay cả những người hướng phật, tu tại gia, tịnh thất … cũng có thể làm cho mình những ngôi mộ tháp để lưu giữ tro cốt khi sang thế giới bên kia.

Tháp mộ đá đẹp 02
Tháp mộ đá đẹp 02

Tại sao lại dùng đá xây tháp để hài cốt

Trước đây, việc xây tháp thường được sử dụng bằng gạch đỏ đặc và xi măng, rất ít mộ tháp được làm bằng đá tự nhiên. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến hơn, việc khai thác và chế tác đá đã trở nên dễ dàng hơn.

Mẫu tháp mộ đẹp 02
Mẫu tháp mộ đẹp 02

Từ bàn tay tinh hoa của những người thợ làng đá Ninh Vân , các viên đá thô giáp trở nên sinh động với những nét hoa văn chạm trổ cầu kì, tạo nên những ngôi mộ tháp đẹp về thẩm mỹ, bền về thời gian.

Mộ tháp đẹp 02
Mộ tháp đẹp 02

Các mẫu mộ tháp đẹp bằng đá xanh tự nhiên

Xuất phát từ những nhu cầu đó, Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã thiết kế, sản xuất những mẫu mộ tháp bằng đá xanh đẹp nhất để gửi tới quý khách hàng.

Xây tháp đựng hài cốt 02
Xây tháp đựng hài cốt 02
Tháp mộ đá đẹp 03
Tháp mộ đá đẹp 03
Mẫu tháp mộ đẹp 03
Mẫu tháp mộ đẹp 03
Mộ tháp đẹp 03
Mộ tháp đẹp 03
Xây tháp đựng hài cốt 03
Xây tháp đựng hài cốt 03

Ngoài ra, cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm khác đến từ đá xanh tự nhiên, đẹp và bền vĩnh cửu theo thời gian, xin vui lòng xem chi tiết tại đây.
Thông tin liên hệ:
Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình
ĐT: 0916 958 095
Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Website: https://langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ