Đá kê chân cột, Chân đế cột đá, Chân tảng kê chân cột nhà gỗ đẹp 2021

chân tảng đá, đá kê chân cột

Đá kê chân cột, Chân đế cột đá, Chân tảng kê chân cột nhà gỗ đẹp 2021

Đá kê chân cột, Chân đế cột đá, Chân tảng kê chân cột nhà gỗ đẹp 2021. Chân tảng đá hay còn gọi là đá kê cột, hoặc đá kê chân cột nhà dùng để kê cột gỗ, cột đá, làm nhà thờ , nhà gỗ, nhà cổ, đình chùa … Các mẫu chân đế kê cột nhà gỗ đẹp, chất lượng cao, giá rẻ của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác. Báo giá đá kê chân cột nhà gỗ theo yêu cầu của khách hàng một cách chi tiết chính xác.

chân tảng đá, đá kê cột gỗ
chân tảng đá, đá kê chân cột
Mẫu chân cột nhà
Mẫu chân cột nhà
Đế cột đá
Đế cột đá
Đá kê cột
Đá kê cột
đá kê cột nhà gỗ
đá kê cột nhà gỗ
Đá kê chân cột
Đá kê chân cột

====>>> Tham khảo thêm những mẫu >>chân tảng đá <<đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Những loại chân tảng đá kê cột

Chân tảng làm bằng đá có hai loại chính:

  • Chân tảng bồng: Thường có chiều cao trung bình từ 35 cm đến 45 cm cũng có khi cao trên 50 cm chiều cao cũng phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.
chân tảng đá, đá kê cột gỗ
chân tảng đá, đá kê chân cột
  • Chân tảng bệt : Có chiều cao thấp hơn 12cm đến 15 cm. Cả hai loại chân tảng bồng và chân tảng bệt đều có mặt gương vuông và mặt gương tròn tùy thuộc vào cột mình là cột vuông hay tròn thì sẽ thiết kế theo.
chân tảng đá, đá kê cột gỗ
chân tảng đá, đá kê chân cột

Tìm hiểu về chân đế cột đá

Công dụng của chân tảng đá phải kể đến đầu tiên đó là dùng để kê chân cột, từ xưa ông cha ta đã biết dùng đá khối để kê chân cột nhà nhằm chống mối mọt, chống mục giuỗng cho cột gỗ. Từ những khối đá thô sơ trên núi ông cha ta đã dùng búa, đục tạc tạo dáng để dùng kê cột, hình dáng vuông vức đơn giản do nhu cầu sử dụng cũng như công cụ kỹ thuật còn thiếu thốn.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật kết hợp với máy móc được đưa vào để hỗ trợ sản xuất nên những mẫu chân tảng rất đa dạng và hoa văn chạm đẹp mắt, không chỉ đáp ứng nhu cầu đơn thuần là kê chân cột mà còn mang tính chất trang trí thẩm mỹ nhiều hơn.

Chân đế cột đá
Chân đế cột đá

Những ưu điểm của đá kê chân cột

Đá kê chân cột được làm trực tiếp từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, chế tác tinh xảo từ bàn tay của những người thợ lành nghề, dày dặn kinh nghiệm tại làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân Ninh Bình. Luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm chân tảng đá chất lượng nhất, hoàn hảo nhất. Chân tảng đá là bộ phận có vai trò quan trọng trong những công trình kiến trúc có kết cấu cột đỡ.

Làm trụ đỡ trong kết cấu công trình: Những công trình có sử dụng kết cấu cột đỡ đều được đặt tại vị trí phải chịu lực nhiều nhất từ phần mái, phần trần bê tông phía trên. Hoặc tại các vị trí dễ tiếp xúc với ánh nắng, thời tiết, điều kiện tự nhiên, ngoại lực từ bên ngoài, chính vì vậy mà đá kê chân cột cần phải thật chắc chắn để giữ vững và bảo vệ phần cột phía trên.

Là bộ phận chịu lực chính cho cột: Chân tảng đá có vai trò là vật chịu lực chính cho toàn bộ phần thân cột cũng như những kết cấu phúa trên. Chống đỡ và tạo sự an toàn cho công trình theo thời gian, giúp giảm bớt trọng lực lên thân cột.

Là lớp ngăn cách thân cột với nền đất: Đá kê chân cột giúp ngăn cách phần thân cột và mặt sàn phía dưới. Qua đó hạn chế tối đa được những ảnh hưởng từ nền đất tới thân cột, gỗ không bị ẩm mốc, thấm nước từ dưới, cũng hạn chế được hiện tượng mục giuỗng, mối mọt. Điều này được chứng minh nhiều khi hầu hết các công trình tâm linh, nhà cổ đều sử dụng chân cột bằng đá kê dưới cột gỗ.

Chân cột bằng đá có tính thẩm mỹ cao: Đa số các mẫu chân cột đá đều được các nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ, công phu. Mỗi hoa văn học tiết trên đá kê cột lại mang ý nghĩa riêng, đặc trưng cho từng công trình, từng vùng miền, sở thích của gia chủ. Qua đó mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình, vừa sang trọng lại góp phần tạo nên sự bề thế và hoành tráng.

Mẫu chân cột tròn đẹp
Mẫu chân cột tròn đẹp

Báo giá đá kê chân cột nhà gỗ đẹp

Giá đá kê chân cột nhà phụ thuộc vào kích thước cột gỗ của nhà bạn, cùng với một số yếu tố về kích thước, số lượng, loại đá, mẫu mã và thời gian đặt hàng. Chính vì mỗi khách hàng có một yêu cầu khác nhau, cùng với những công trình khác nhau nên các mẫu đá kê chân cột cũng khác nhau nên giá thành cũng khác nhau. Để biết giá chính xác của chân tảng đá kê cột nhà gỗ quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân qua Hotline: 0916.958.095 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Báo giá đá kê chân cột nhà gỗ
Báo giá đá kê chân cột nhà gỗ

Cơ sở bán, chế tác lắp đặt chân cột bằng đá uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi chuyên thi công lắp đặt :Khu lăng mộ đá, mộ đá đẹp, mẫu mộ công giáo, cổng tam quan đá….Trên toàn quốc, với nhiều mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp,kích thước hợp phong thủy lỗ ban, với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu của cơ sở chúng tôi.

Qúy khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

Công ty đá mỹ nghệ ninh vân

  • Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lưu – Ninh Bình
  • Điện Thoại : 0916.958.095 ( Mr : Sơn )
  • Email : langdamyngheninhbinh@gmail.com
  • Website : https://langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ