Mộ đá Ninh Vân Ninh Bình bằng đá khối tự nhiên đẹp nhất 2023

Mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình bằng đá khối tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt nhất 2023

Mộ đá Ninh Vân Ninh Bình và những điều cần biết

Mộ đá Ninh Vân Ninh Bình là gì?

Mộ đá Ninh Vân Ninh Bình là những mẫu mộ đá khối đẹp nhất, giá tốt nhất. Dùng để chôn cất người đã khuất với một không gian duy nhất ở bên trong mộ. Mộ đá Ninh Vân được làm từ những loại đá tự nhiên nguyên khối cao cấp, với chất lượng tuyệt vời. Kết hợp với các đường nét, chi tiết hoa văn chạm khắc trang trí bên ngoài. Giúp các mẫu mộ đá nguyên khối có tính thẩm mỹ cao, bền đẹp vĩnh cửu với thời gian. Giúp hài cốt của người quá cố được lưu giữ lâu dài. Tránh bị bào mòn bởi các tác nhân bên ngoài.

Mộ đá khối đẹp chuẩn phong thuỷ dùng để chôn cất người đã khuất
Mộ đá khối đẹp chuẩn phong thuỷ dùng để chôn cất người đã khuất

Các mẫu mộ đá khối đẹp chế tác tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình rất đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại. Như: Mộ đá không mái, mộ đá có mái (1 mái, 2 mái, 3 mái), mộ đá đôi, mộ đá tròn, mộ tam cấp, mộ phật giáo, mộ đá công giáo… Tuỳ mục đích và nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại mộ. Cũng như mẫu mã, kích thước mộ… sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Ý nghĩa của các mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình chế tác bằng các loại đá tự nhiên nguyên khối cao cấp

Các mẫu mộ đá khối đẹp là một phần không thể thiếu của kiến trúc các khu lăng mộ gia đình, dòng họ. Những mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình chế tác bằng các loại đá tự nhiên nguyên khối chất lượng cao. Không chỉ là nơi chôn cất người quá cố đã khuất phải rời xa thế gian. Mà nó còn là nơi linh thiêng, là sợi dây kết nối tâm linh giữa hai thế giới âm – dương cách biệt. Giữa những người sống và người đã chết.

Việc xây dựng mộ đá khối đẹp còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Nó thể hiện tấm lòng tưởng nhớ thành kính của con cháu, người thân đối với những người đã khuất. Thể hiện ước muốn cầu mong người đã khuất phù hộ. Ban phước lành, hạnh phúc, bình an và phát tài cho gia đình trên dương thế.

Mộ đá là một phần không thể thiếu của kiến trúc các khu lăng mộ gia đình, dòng họ
Mộ đá là một phần không thể thiếu của kiến trúc các khu lăng mộ gia đình, dòng họ

Chất liệu chế tác các mẫu mộ đá khối đẹp chuẩn phong thuỷ tại Ninh Vân Ninh Bình

Những mẫu mộ đá khối đẹp sản xuất tại Ninh Vân, Ninh Bình được chế tác từ các loại đá tự nhiên nguyên khối cao cấp. Đá tự nhiên được khai thác thủ công trên các mỏ đá hàng trăm năm tuổi tại Ninh Bình, Thanh Hóa… Đá tự nhiên nguyên khối có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác như

 • Đá tự nhiên được khai thác thủ công trên các dãy núi hàng trăm năm tuổi do đó có độ bền cao, dễ dàng đục đẽo, chạm khắc mà không bị vỡ bề mặt.
 • Đá tự nhiên có tính thẩm mỹ cao do có các đường vân tự nhiên sắc nét, màu sắc bắt mắt, mang hơi thở của tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe.
 • Đá tự nhiên đa dạng về chất liệu, màu sắc và độ cứng khác nhau do đó sẽ cho ra những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.

Không chỉ vậy, đá núi tự nhiên có tính phong thuỷ cao. Thích hợp cho những công trình âm phần. Chính vì vậy, đá tự nhiên là lựa chọn tối ưu nhất trong xây dựng các khu lăng mộ đá nguyên khối đẹp. Giúp các mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình được bền đẹp vĩnh cửu với thời gian.

Mộ đá Ninh Vân Ninh Bình làm từ đá tự nhiên nguyên khối cao cấp bền đẹp vĩnh cửu với thời gian
Mộ đá Ninh Vân Ninh Bình làm từ đá tự nhiên nguyên khối cao cấp bền đẹp vĩnh cửu với thời gian

Kích thước các mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình đẹp chuẩn phong thuỷ

Kích thước chuẩn phong thủy của những mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình được xác định theo thước Lỗ Ban. Các tiêu chí chiều rộng ngôi mộ, chiều cao ngôi mộ là hai tiêu chí quan trọng nhất. Ngoài ra có thể đo chiều sâu của ngôi mộ. Trên thước Lỗ Ban đã đánh dấu kích thước đẹp, xấu để lựa chọn. Sử dụng thước Lỗ Ban để thi công mộ đá là dùng cho âm trạch nên chọn thước 38.8cm hay 39cm.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách. Những kích thước mộ đá khối đẹp theo chuẩn Thước lỗ ban phong thuỷ hay được chọn.

69*107 (cm) (phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử)
81*127 (cm) (tài trí, tài vượng và tiến bảo)
89*133 (cm) (lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát)
107* 173 (cm) (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng)
127*192 (cm) (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp)
147*217 (cm) (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)
155*237 (cm) (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng)

Ngoài yếu tố phong thủy, việc xây dựng một ngôi mộ đá khối đẹp còn cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Kích thước cân đối giữa các chiều, hài hòa về tổng thể và công năng của toàn bộ công trình.

Hoa văn chạm khắc trên các mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình

Các mẫu mộ đá khối đẹp sản xuất tại làng đá Ninh Vân, Ninh Bình thường được chạm khắc các mẫu hoa văn tinh xảo, đẹp mắt. Qua hàng ngàn năm phát triển, các nghệ nhân đã cho ra đời rất nhiều mẫu hoa văn chạm khắc trên các mẫu mộ đá đẹp. Như hoa văn Tứ linh, Tứ quý, hoa sen, mây, hoa văn Ngũ phúc lâm môn… Mỗi mẫu hoa văn đều mang đến vẻ đẹp và ý nghĩa tâm linh riêng.

Hoa văn chạm khắc trên các mẫu mộ đá nguyên khối không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ tốt đẹp
Hoa văn chạm khắc trên các mẫu mộ đá nguyên khối không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ tốt đẹp

Hoa văn Tứ linh

Hoa văn Tứ linh (Long – Ly – Quy – Phượng), đặc biệt là hoa văn hình rồng (Long). Đây là bộ hoa văn quen thuộc trong điêu khắc của người Việt hàng ngàn năm nay. Nó tượng trưng cho quyền lực, sự giàu sang, trường thọ và đem đến may mắn, sự bình an.  Các mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình chạm khắc hoa văn tứ linh không chỉ thể hiện sự linh thiêng, trang trọng. Mà còn mang những ý nghĩa phong thuỷ vô cùng tốt đẹp tốt đẹp.

Hoa văn Tứ quý

Hoa văn tứ quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai). Đây là bốn loại cây đại diện cho bốn mùa trong năm. Hoa văn Tứ quý chạm khắc trên các mẫu mộ đá khối đẹp. Nó đại diện cho sự đầy đủ, vĩnh cửu, hạnh phúc, mang lại sự may mắn, sung túc, vẹn toàn cho gia chủ.

Mỗi loài cây đều mang những phẩm chất tốt đẹp thể hiện tinh thần của con người Việt Nam.

 • Cây Tùng:đại diện cho tinh thần kiên cường, mạnh mẽ, can đảm của những con người bất khuất.
 • Cây Cúc:đại diện cho sự trường thọ và sự cầu mong phúc lộc đủ đầy về sau cho con cháu.
 • Cây Trúc:biểu tượng cho bản tính kiên cường, bất khuất, vượt lên mọi khó khăn. Thử thách để đứng một cách hiên ngang và vững vàng.
 • Cây Mai:là loài hoa thanh khiết với ý nghĩa mang đến sức sống. Và năng lượng mới như là một khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

Hoa văn hoa sen

Hoa sen là quốc hoa của người Việt Nam. Nó thể hiện cho sự thuần khiết, thanh tao và thoát tục. Hiếm có loài hoa nào có được phẩm chất thanh tao giống loài hoa sen.

Theo triết lý của đạo Phật, hoa sen tượng trưng cho tinh thần không còn vướng bận đến những sự việc của trần thế. Chính vì điều đó, hoa sen chạm khắc trên mộ đá khối đẹp thể hiện sự giải thoát. Không còn vướng bận, làm tinh khiết linh hồn của người đã khuất.

Hoa văn Ngũ phúc lâm môn

Hoa văn Ngũ phúc lâm môn là năm cái phúc cùng đến cửa. Chúng được điêu khắc tỉ mỉ trên những ngôi mộ đá. Với niềm hy vọng những người quá cố sẽ phù hộ cho gia đình được nhiều phước, nhiều lộc.

Hoa văn Ngũ phúc lâm môn khắc trên mộ đá Ninh Vân Ninh Bình bao gồm: trường thọ, phú quý, an khang, hảo đức, thiện khang. Trong đó:

 • Trường thọ chính là có số mệnh tốt, sống đến bách niên giai lão.
 • Phú quý chính là mong ước có một cuộc sống đủ đầy, tiền tài dư giả, có địa vị trong xã hội.
 • An khang nghĩa là sức khỏe dồi dào, không bị bệnh tật quấn thân.
 • Hảo đức là người có phúc phận vô song, tâm trong sáng, hướng thiện.
 • Thiện khang là người sống nhẹ nhàng, không bị ốm đau về thể xác, ra đi thanh thản.

Những mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình bằng đá khối tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt nhất 2023

Tham khảo ngay những mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình bằng đá khối tự nhiên đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt nhất 2023. Do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác trong thời gian gần đây.

Mẫu mộ đôi chuẩn phong thuỷ sản xuất tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Mẫu mộ đôi chuẩn phong thuỷ sản xuất tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

 

Mãu mộ tròn bằng đá tự nhiên cao cấp đẹp nhất 2023
Mãu mộ tròn bằng đá tự nhiên cao cấp đẹp nhất 2023

 

Mộ đạo thiên chúa giá tốt nhất 2023
Mộ đạo thiên chúa giá tốt nhất 2023

 

Mộ đá Ninh Vân Ninh Bình đẹp tinh xảo, mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ tốt đẹp
Mộ đá Ninh Vân Ninh Bình đẹp tinh xảo, mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ tốt đẹp

Xem thêm các mẫu mộ đá khối đẹp, giá tốt tại đây

Báo giá các mẫu mộ đá khối đẹp, giá tốt nhất năm 2023

Giá của những mẫu mộ đá khối đẹp sản xuất tại làng đá Ninh Vân Ninh Bình không cố định. Nó thường thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như:

 • Kích thước: Mộ đá thường có khá nhiều kích thước. Thông thường những mẫu mộ có kích thước lớn thì giá sẽ cao. Những mẫu mộ kích thước nhỏ thì giá sẽ thấp hơn.
 • Chất liệu đá: Các loại đá làm mộ khác nhau thì giá các mẫu mộ đá cũng khác nhau.
 • Hoa văn chạm khắc: Mộ đá nguyên khối chạm khắc hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ thì giá cao. Những mẫu mộ đá có hoa văn đơn giản giá sẽ thấp hơn.
 • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt mộ đá trên toàn quốc. Đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khắn. Giá mộ đá cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Vì vậy, cũng giống như các sản phẩm đá mỹ nghệ khác. Chúng tôi không thể báo giá chi tiết cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết.

Quý khách có nhu cầu đặt mua những mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình bằng đá tự nhiên nguyên khối cao cấp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0916.958.095. Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất.

Địa chỉ chế tác các mẫu mộ đá khối đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt uy tín, chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt mộ đá tự nhiên trên toàn quốc. Với nhiều mẫu mộ đá khối đẹp, giá tốtkích thước hợp phong thủy lỗ ban. Chất lượng sản phẩm luôn được cơ sở chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác các mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng
Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác các mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối đẹp chuẩn phong thuỷ, giá tốt, uy tín, chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu đặt làm mộ đá Ninh Vân Ninh Bình đẹp, giá tốt, uy tín, chất lượng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0916.958.095. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Ngoài các sản phẩm là mộ đá tự nhiên nguyên khối. Chúng tôi còn có các sản phẩm được làm từ đá mỹ nghệ. Như: Lăng mộ đábình phong đá, cuốn thư đácây hương đácổng đálinh vật đá

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm tại Làng đá Mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư- Ninh Bình. Quý khách hàng có thể tham khảo website: langmodep.net. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại: 0916.958.095

Website: langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ