Tháng bẩy cô hồn những điều tránh không nên làm

Tháng bẩy cô hồn những điều tránh không nên làm

Tháng bẩy cô hồn những điều tránh không nên làm

Theo quan niệm dân gian tháng bẩy âm lịch hàng năm được tương truyền là tháng cô hồn và tháng lễ Vu lan. Có rất nhiều quý khách hàng khi đến cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi đặt làm khu lăng thờ chunglăng mộ đá, mộ đá hay các công trình tâm linh như cổng  tam quan đá đình chùa, hay cuốn thư đá,…. Có hỏi có nên xây dựng và khởi công trong tháng bẩy âm hay không và những điều gì cần nên tránh trong tháng cô hôn . Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với các chuyên gia phong thủy về vấn đề này và xin được giải đáp như sau:

Tháng bẩy cô hồn những điều tránh không nên làm

ảnh minh họa:Tháng bẩy cô hồn những điều tránh không nên làm

Đã từ rất lâu theo quạn niện ông cha ta, tháng bẩy âm lịch hàng năm là tháng cô hồn và lễ Vu lan nó  không chỉ phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc mà còn ở rất nhiều các quốc gia khác, đặc biệt là các nước Á Đông. Như Ở Nhật Bản, ngày lễ này được tổ chức vào ngày 7/7 Âm lịch và cả ngày rằm tháng bảy, ở Đài Loan thì ngày lễ này được kéo dài cả tháng nhưng thông thường thường tập trung vào ngày 15 của tháng với ba phần khác nhau: đầu tiên là mời các vong hồn, cúng tế cho họ ăn vào ngày 15 và đưa tiễn họ vào ngày 29.Tháng cô hồn hay tháng “xá tội vong nhân” là một tín ngưỡng dân gian quan trọng và có liên quan tới ma quỷ, tâm linh nên rất được người Việt quan trọng. Ngoài những lễ tiết cúng bái, dân gian ta còn tương truyền cả những điều con người nên làm và không nên làm trong tháng cô hồn để cho cầu mong được bình an, hạnh phúc.

Xem thêm: Nguồn gốc sự tích tháng cô hồn, cách cúng và sắm lễ trách rước vong vào nhà

 Nếu bạn không muốn gặp xui xéo trong tháng bẩy cô hồn nên tránh những việc dưới đây:

 1. Không có các nên cưới hỏi, làm nhà, chuyển nhà… vì đây là điều đại kị, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.( Chỉ được cưới với số ít người có cung mệnh phải cưới trong tháng 7 )
 2. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi có thể bạn sẽ “được chụp chung” với ma quỷ. Đó tất nhiên là điều không tốt.
 3. Không đốt giấy, vàng mã một cách tùy tiện bởi vì như vậy sẽ làm hấp dẫn ma quỷ.
 4. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ nếu trông thấy có thể sẽ “mượn” mặc. Khi đó thì sẽ có chuyện không hay xảy ra nếu chúng ta mặc lại.
 5. Không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya, bởi hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi, có thể sẽ ám người đó.
 6. Trong tháng này, tốt nhất là không nên bơi lội ở sông suối hoặc nơi ít người vì ma quỷ sẽ xuất hiện và vui cùng đùa với bạn. Nếu lơ là, bạn sẽ bị chúng kéo và mất mạng như chơi. Đã có nhiều người bơi rất giỏi nhưng cũng chết vì các tình huống tương tự
 7. .Không được hù doạ người khác từ phía sau làm cho họ giật mình. Bởi lúc này, người bị dọa sẽ hồn bay phách lạc, dễ bị ma quỷ xâm nhập..
 8. Những cây đại thụ là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy. Do đó trong tháng này, bạn không được chơi, ngồi, nằm, trốn… ở đó.
 9. Nếu bạn là người yếu bóng vía thì không nên đi chơi đêm vào tháng này. Nếu không, điều không may có thể sẽ đến với bạn.
 10. Người xưa có câu “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, do đó bạn không được tự nhổ lông chân. Theo quan niệm người xưa, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.
 11. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, ngủ sẽ không yên giấc. Nếu đang treo, hãy nhanh chóng dịch chuyển nó sang chỗ khác hoặc cất đi.
 12. Đồ cúng là đồ dành cho ma quỷ, do đó không được ăn vụng, kể cả khi chưa cúng. Nếu ăn, tai họa sẽ ập vào người.
 13. Không mài dao kéo.
 14. Hạn chế làm những chuyện đại sự như kí hợp đồng làm ăn, nếu bất khả kháng phải xem kĩ ngày.
 15. Không nên thề thốt hay nói bậy bất cứ điều gì trong tháng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút trưa hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng.
 16. Hạn chế hoặc có thể không mua xe cộ trong tháng này.
 17. Đối với cây có gốc to, tuyệt đối không nên tự ý chặt, bởi đây là nhà của ma quỷ.
 18. Khi ăn cơm, không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế. Ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn dành cho chúng, từ đó dễ dẫn dụ vào nhà ăn chung.
 19. Nên nhà có đông người, không được ở một mình nếu không sẽ dễ bị ma quỷ chọc phá.
 20. .Không nên mặc quần áo có in hình thù quỷ quái, ghê sợ.
 21. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm quỷ khí.
 22. Những xó tối thường là chỗ ma quỷ tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ đó để tránh bị “nhập”.
 23. Không nhặt tiền bạc, đặc biệt là tiền lẻ rơi vãi trên đường vì có thể đó là tiền người ta cúng ma quỷ, cô hồn. Nếu nhặt, tai họa sẽ khó lường.
 24. Không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau dù có cảm giác có người đang đi theo hoặc gọi tên mình ở nơi vắng vẻ.
 25. Không để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ, bởi như vậy sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường. Lúc này, chúng sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.
 26. Không chở đồ cồng kềnh và chở nhiều người trên một chiếc xe.
 27. Không nên may quần áo trắng trong tháng này.
 28. Không nên thả tiền thật.
 29. Nếu nằm trong phòng bệnh viện, khi ngủ không được tắt đèn.
 30. Tuyệt đối không được cúng đồ ăn mặn vì điều này có nghĩa là khơi dậy “tham, sân, si”, có thể làm cho âm phần dữ tợn hơn nữa.

Xem thêm: Nên hay không nên tổ chức đám cưới tháng bẩy âm lịch

Trên đây cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi đã giúp bạn tránh không nên làm những điều cấm kỵ trong tháng bẩy âm lịch.Chúc bạn và toàn thể gia đình luôn gặp may mắn.Các bạn thấy bài viết ( Tháng bẩy cô hồn những điều tránh không nên làm ) của mình hữu ích hãy chia sẻ tới mọi người biết tránh được những điều xui xẻo.

[kkstarratings]

DANH MỤC

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
Call Now ButtonGọi ngay