Chân cột đá đẹp giá tốt, bán chạy nhất 2023

Đá kê chân cột đẹp, giá tốt nhất 2023 (1)

Chân cột đá đẹp là gì?

Chân cột đá đẹp hay đá kê chân cột là từ chỉ các tảng đá đặt dưới cột đá, cột gỗ trong đình chùa miếu tự, hay nhà thờ họ hoặc một số biệt thự. Chân cột đá có nhiệm vụ nâng đỡ cột trụ, giúp chúng vững chắc. Đồng thời nó cũng giúp tăng cao tính thẩm mỹ, sang trọng của công trình.

"<yoastmark

Đá kê chân cột thường có bán kính lớn hơn cột trụ. Thiết kế này giúp các trụ cột đứng vững, và nâng đỡ cả công trình.

Nhiều chân cột đá đẹp được chạm khắc mô phỏng theo đài sen, hoặc trang trí bằng họa tiết hoa lá,… Điều này góp phần tăng thêm tính mỹ quan cho đền chùa, nhà thờ họ, từ đường,…

"<yoastmark

Phân loại chân cột đá đẹp

Phân loại chân cột đá đẹp theo dáng cột

chân cột đá đẹp dáng tròn

chân cột đá đẹp dáng tròn được cấu tạo bởi nhiều tầng đá tròn đồng tâm, và xếp chồng lên nhau. Phần dưới của chân đá thường là khối vuông, hoặc tròn. Tuy nhiên bề mặt của đá kê chân cột bắt buộc phải là hình tròn, có cùng kích thước với cột trụ. Điều này giúp cấu trúc của cây cột vững chắc hơn.

Họa tiết trang trí của chân cột đá thường hô ứng, hoặc trùng với lối trang trí của cột đá. Các hoa văn này sẽ được thiết kế đối xứng theo hình tròn, người ta thường dùng hình ảnh hoa sen, lá cách điệu…

chân cột đá tròn (1)
chân cột đá tròn (1)

 

chân cột đá tròn (2)
chân cột đá tròn (2)

Chân cột đá đẹp dáng vuông

Đúng như tên gọi, chân cột đá đẹp dáng vuông là khối đá hình vuông, được dành riêng cho các kiến trúc cột trụ hình vuông đặc biệt. Chân cột đá vuông được chạm khắc trang trí bằng họa văn có kích thước lớn để tương thích với diện tích lớn của nó.

Mẫu chân đế cột đá vuông (1)
Mẫu chân đế cột đá vuông (1)

 

Mẫu chân đế cột đá vuông (2)
Mẫu chân đế cột đá vuông (2)

Phân loại đá kê chân cột theo độ cao

Chân tảng bệt

Mẫu chân tảng bệt đẹp, giá tốt nhất 2023 (1)
Mẫu chân tảng bệt đẹp, giá tốt nhất 2023 (1)

Chân tảng bệt là chân đá kê cột được dùng để kê cột gỗ trong đình, chùa, miếu hay nhà thờ họ….Về hình dạng cũng có hai loại phổ biến là hình vuông và hình tròn. Tùy thuộc vào cột gỗ có hình gì để thiết kế chân tảng đá đẹp cho thật phù hợp.

Mẫu chân tảng bệt đẹp, giá tốt nhất 2023 (2)
Mẫu chân tảng bệt đẹp, giá tốt nhất 2023 (2)

Chân tảng bồng

Chân tảng bồng là loại đá kê chân cột sở hữu chiều cao từ 35 -45cm, có loại có chiều cao hơn 50cm. Tuy nhiên, chiều cao này cũng được quyết định theo yêu cầu riêng của từng đối tượng khách hàng cụ thể.

Mẫu chân tảng bồng đẹp, giá tốt nhất 2023 (1)
Mẫu chân tảng bồng đẹp, giá tốt nhất 2023 (1)

Với chân tảng bồng loại đá kê chân cột cao được dùng để kê cột trong hoạt động tôn tạo nhà sàn hoặc nhà gỗ. Nhờ kê cột gỗ lên cao mà chúng ta có thể hạn chế tình trạng ẩm ướt hay mối mọt, đồng thời còn tăng thêm sự thoáng đãng cho nhà gỗ, nhà sàn.

Chân tảng đá đẹp ở đây là được làm từ chất liệu đá tự nhiên. Trải qua quá trình gia công và chế tác để tạo ra nhiều hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, hình dáng chính vẫn là hình tròn và hình vuông. Đồng thời dựa vào hình dạng cột gỗ nhà của khách để thiết kế hình dáng chân tảng đá sao cho phù hợp nhất.

 

Mẫu chân tảng bồng đẹp, giá tốt nhất 2023 (2)
Mẫu chân tảng bồng đẹp, giá tốt nhất 2023 (2)

Những mẫu chân cột đá đẹp, giá tốt, bán chạy nhất 2023

 

Mẫu chân cột đá tròn đẹp nhất 2023 (1)
Mẫu chân cột đá tròn đẹp nhất 2023 (1)

 

Mẫu chân cột đá tròn đẹp nhất 2023 (2)
Mẫu chân cột đá tròn đẹp nhất 2023 (2)

 

Mẫu đá kê chân cột đẹp nhất 2023 (3)
Mẫu chân cột đá tròn đẹp nhất 2023 (3)

 

Mẫu chân tảng bệt đẹp, giá tốt nhất 2023
Mẫu chân tảng bệt đẹp, giá tốt nhất 2023

 

Mẫu đá kê chân cột đẹp nhất 2023 (5)
Mẫu chân đế cột đá vuông đẹp nhất 2023

 

Mẫu đá kê chân cột đẹp nhất 2023 (6)
Mẫu chân tảng bồng đẹp nhất 2023 

Xem ngay Những mẫu chân cột đá đẹp, giá tốt nhất  tại đây

Báo giá các mẫu chân cột đá đẹp, giá tốt nhất 2023

Giá bán các mẫu chân cột đá đẹp được tính dựa vào rất nhiều yếu tố. Như mẫu mã, kích thước đường kính cột, cùng chi phí vận chuyển, lắp đặt. Chính vì vậy, chúng tôi không thể báo giá chính xác cho khách hàng ngay trong bài viết này.

Để biết được giá các mẫu chân cột đá đẹp. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân qua Hotline: 0916.958.095.  Để được báo giá chi tiết và chính xác nhất.

Ngoài các sản phẩm là chân cột đá đẹp. Chúng tôi còn có các sản phẩm làm từ đá mỹ nghệ như: Cổng đá, các bình phong đá, các cuốn thư đá, cây hương đá, mộ đá , Linh vật đá, lăng mộ đá,…

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm tại Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Quý khách hàng có thể tham khảo website: langmodep.net. Hoặc liên hệ theo địa chỉ sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân

Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại : 0916.958.095

Website : langmodep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ